10 Ý TƯỞNG KINH DOANH SAU DỊCH KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Bạn muốn khởi nghiệp, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc trình bày ý tưởng của mình. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, điều quan trọng là phải bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần là một chút cảm hứng. Tất cả bắt đầu với một ý tưởng có khả năng phát triển theo thời gian.

Nếu bạn đang nghĩ đến ý tưởng kinh doanh sau dịch, điều quan trọng là phải tính đến những điều bình thường mới. Đại dịch COVID-19 đã thay đổi rất nhiều về cách mọi người tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ. Thay vì một số doanh nghiệp truyền thống hơn, hãy nghĩ về những công ty có thể hỗ trợ cách mọi người hiện đang sống cuộc sống của họ.

Dưới đây là 10 ý tưởng kinh doanh sau dịch hiệu quả giúp bạn thành công, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

1. Chuyên gia tư vấn

Nếu bạn am hiểu và đam mê về một chủ đề cụ thể (kinh doanh, truyền thông xã hội, tiếp thị, nhân sự, lãnh đạo, truyền thông, v.v.), bắt đầu kinh doanh sau dịch bằng việc tư vấn, hướng dẫn, đào tạo có thể là một lựa chọn sinh lợi. Hãy tham khảo cách làm các video chia sẻ trên Tiktok, Youtube hay trang Facebook cá nhân để kết nối với khách hàng tiềm năng!

2. Bán lẻ trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử

Những người đam mê quần áo hoặc bán hàng có thể muốn xem xét bắt đầu kinh doanh trực tuyến sau dịch Covid-19 . Mặc dù cần rất nhiều thời gian và tâm huyết, đây vẫn là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể bắt đầu ngay. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki.vn và Lazada… để bán sản phẩm của mình. Bạn có thể sử dụng website, Facebook Fanpage làm công cụ truyền thông, marketing cho shop trực tuyến của mình. Đây là 1 ý tưởng kinh doanh sau dịch tiềm năng, đáng để đầu tư. [Xem thêm bài viết: 7 TUYỆT CHIÊU KINH DOANH THỜI TRANG ONLINE HIỆU QUẢ]

3. Dạy học trực tuyến

Nhu cầu về giáo dục trực tuyến đã mở ra một cơ hội rộng rãi cho các doanh nhân bắt đầu kế hoạch kinh doanh sau dịch của riêng họ. Vì đây là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến, bạn có thể chọn bất kỳ môn học nào bạn am hiểu và dạy một khóa học bất kể bạn ở đâu. Ý tưởng kinh doanh này vừa giúp bạn có thêm thu nhập, vừa tạo cho bạn cơ hội trau dồi kiến thức.

4. Kế toán dịch vụ

Công nghệ cho phép nhiều dịch vụ kế toán được thực hiện trực tuyến. Nếu bạn là một kế toán muốn tự do và tự chủ trong việc điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bạn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại để bắt đầu dịch vụ kế toán trực tuyến của riêng mình, lấy các công ty khác làm khách hàng.

5. Dịch vụ chuyển phát nhanh

Nếu bạn có một phương tiện và kỹ năng quản lý thời gian tốt, bạn có thể muốn xem xét tạo dịch vụ chuyển phát nhanh. Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ phát triển vô cùng thuận lợi sau đại dịch.

Với việc phát triển nay, các đơn vị kinh doanh cần nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ hơn là đặt qua các app như Grab hay Ahamove. Hãy xem xét hình thức chuyển phát nhanh bằng xe tải nhỏ nhé!

6. Dịch vụ vệ sinh/khử trùng

Nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh, khử trùng tăng lên nhanh chóng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại khu vực thành thị. Bạn hãy nắm bắt nhu cầu của thị trường và có thể kinh doanh các dịch vụ liên quan đến vệ sinh, khử trùng ở các khu chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng công ty.

7. Freelance copywriter/ content

Nếu bạn đam mê viết lách, bạn có thể biến niềm đam mê của mình trở thành một công việc kinh doanh. Tất cả những gì bạn cần là kiến ​​thức về marketing. Cho dù bạn viết blog, nội dung web, bài PR sản phẩm, thông cáo báo chí, thì cũng có rất nhiều công ty sẵn sàng trả tiền cho bạn để bạn cung cấp các bài viết cho họ. 

Viết bài tự do là một công việc kinh doanh sau dịch tuyệt vời, bởi vì chỉ cần bạn có kết nối internet, bạn có thể làm việc. Đó là một công việc kinh doanh mà bạn có thể hoạt động thoải mái tại nhà riêng của mình.

8. Dịch vụ dịch thuật

Đây là cơ hội cho những người nói nhiều thứ tiếng cung cấp các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như dịch tài liệu và dịch thông tin trang web sang các ngôn ngữ để sử dụng ở các thị trường khác. Nếu bạn biết nhiều ngôn ngữ, việc tìm ra một vị trí thích hợp trong ngành dịch vụ dịch thuật có thể là một nỗ lực thành công.

9. Dịch vụ thiết kế đồ họa, thiết kế video

Nếu bạn có khiếu nghệ thuật và có kiến thức về thiết kế đồ họa hay làm video, bạn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ thiết kế đồ họa để cung cấp tờ rơi, quảng cáo kỹ thuật số, áp phích và các tài liệu trực quan hấp dẫn khác hoặc dịch vụ thiết kế, dựng, sản xuất video theo ý tưởng của khách hàng.

10. Kinh doanh các thiết bị giúp tập luyện thể dục tại nhà

Đại dịch COVID19 khiến mọi người có ý thức duy trì lối sống lành mạnh, rèn luyện thể thao để tăng cường khả năng miễn dịch. Bạn có thể phát triển kinh doanh các dụng cụ để luyện tập tại nhà như thảm yoga, band cao su, các loại tạ… với thị trường phù hợp, phù hợp với sở thích, giới tính, độ tuổi người dùng.

Dịch bệnh đã làm nguồn thu nhập của mọi người thu hẹp. Mong rằng với 10 ý tưởng kinh doanh sau dịch trên đã giúp bạn có thêm lựa chọn để bắt đầu 1 năm mới.

————

Hãy để CEO Nam Định Holding đồng hành cùng bạn trên con đường khởi nghiệp cùng các khóa học khởi nghiệp, kinh doanh với sự dẫn dắt trực tiếp bởi thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *