5 lưu ý khởi nghiệp kinh doanh quần áo thời trang online

Để khởi nghiệp kinh doanh thời trang thành công không phải là việc dễ nhưng cũng chẳng phải là việc khó. Đừng quên 5 lưu ý dưới đây để rút ngắn thời gian thành công và tránh được những bất cập ngoài ý muốn.

Chọn mặt hàng

Khởi nghiệp kinh doanh thời trang bao gồm rất nhiều thứ từ quần áo đến giày dép, mắt kính… Bạn có thể kinh doanh tổng hợp hoặc riêng một trang phục nào đó trên cơ thể con người. Nếu có kiến thức sâu rộng và chọn mô hình cửa hàng tổng hợp thì bạn nên kinh doanh chung. Còn nếu muốn tập trung vào một phân khúc khách hàng nhất định, bạn nên bán riêng quần áo hoặc mũ.

Chọn mặt bằng

Vấn đề tiếp theo khi khởi nghiệp thời trang đó là chọn mặt bằng. Yếu tố này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tiếp thị và tăng độ nhận diện thương hiệu cho cửa hàng. Đừng tiếc tiền thuê khu vực trong ngõ hoặc mặt đường nơi hẻo lánh để tiết kiệm chi phí và rồi hối tiếc. Bởi nơi mặt đường đông đúc tuy có đắt đỏ hơn nhưng bù lại, lượng khách sẽ đến đông hơn.

Chọn mô hình

Dù là khởi nghiệp bán quần áo hay giày dép, kính mắt bạn cũng cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn mô hình. Bạn có thể chọn mô hình nhượng quyền thương hiệu nổi tiếng hoặc tự xây dựng thương hiệu riêng. Nhượng quyền thương hiệu sẽ bán được nhiều hàng hơn nhưng lợi nhuận ít hơn. Ngoài ra, bạn có thể nhập với giá đại lý nếu dư giả kinh tế hoặc giá cộng tác viên để tiết kiệm chi phí.

Chọn nhân viên

Khi khởi nghiệp kinh doanh thời trang, ban đầu nếu lượng khách chưa ổn định bạn nên “tự thân phục vụ”. Tức là bạn vừa làm chủ, vừa làm nhân viên, đảm nhận tất cả mọi việc trong cửa hàng. Khi đã phát triển mạnh bạn có thể thuê thêm nhân viên và nên lựa chọn thật kỹ. Tuyển nhân viên hãy tập trung vào kỹ năng bán hàng và cách ứng xử để làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất.

Chọn kiến thức

Cuối cùng, đừng quên việc trang bị kiến thức cho bản thân về tất cả các vấn đề khi khởi nghiệp thời trang. Những kiến thức cần có đó là kỹ năng bán hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng đã mua, kỹ năng phân tích thị trường, kỹ năng tính toán sổ sách… Điều này là cực kỳ cần thiết để bạn có những quyết định phù hợp với thị trường tăng doanh thu mỗi ngày và không bị tụt lùi so với đối thủ.

Để trang bị kiến thức khởi nghiệp bán quần áo hay bất kỳ lĩnh vực nào và nắm rõ hơn về các bước vận hành khởi nghiệp, bạn hãy tham gia ngay khóa học đào tạo trực tiếp của thầy Ngô Minh Tuấn bằng cách liên hệ với CEO Nam Định Holding. Chúng tôi sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *