BÍ QUYẾT XÂY DỰNG PHƯƠNG PHÁP TRẢ LƯƠNG NHÂN SỰ

Con người là nguồn lực quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Tài năng và sự tận tụy của con người trong doanh nghiệp cần phải được bảo quản và được hưởng những quyền lợi xứng đáng. Vậy, chủ doanh nghiệp nên làm gì để có phương pháp trả lương phù hợp với nhân sự và doanh nghiệp mình?

Hệ thống tiền lương – tiền thưởng – phúc lợi là một công cụ quan trọng mang tính chiến lược của quản trị nguồn nhân lực trong mỗi doanh nghiệp. 

Có rất nhiều phương pháp tính lương, ví dụ như cách tính và trả mức thu nhập 3P đang là phương pháp phổ biến được nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng cho hệ thống nhân sự của mình.

  • Pay for Position – Trả lương theo vị trí
  • Pay for Person – Trả lương theo cá nhân
  • Pay for Performance – Trả lương theo kết quả, hiệu quả công việc

Đối với các Startup, bạn nên sử dụng phương pháp tính, trả lương KHOÁN. 

Mỗi vị trí nhân sự sẽ có 2 phần lương: lương cứng, lương hiệu quả (tính theo chiết khấu doanh thu).

Với phương pháp tính, trả lương KHOÁN, nhân sự sẽ có thêm động lực, cố gắng hơn trong công việc và có trách nhiệm với doanh thu của doanh nghiệp

Mỗi vị trí khác nhau thì lương cứng khác nhau và chiết khấu doanh thu khác nhau. 

Tuy nhiên, trong hệ thống của một số doanh nghiệp, rất nhiều nhân sự không ăn theo doanh thu, dẫn đến vô trách nhiệm với doanh thu. Chính việc xây dựng phương pháp trả lương nhân sự không phù hợp đã dẫn đến tình trạng doanh nghiệp kém phát triển, doanh thu không tăng trưởng diễn ra.

Hơn nữa, việc xây dựng phương pháp trả lương nhân sự phù hợp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc trọng dụng nhân tài, tạo được lòng tin, sự trung thành với doanh nghiệp.

Các Startup mới khởi nghiệp, doanh thu không ổn định, cần xác định doanh thu bù để ổn định và tăng mức lương cho nhân sự. 

CEO Nam Định Holding sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trả lương nhân sự. Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng. 

————

Đăng ký tham gia ngay chương trình Huấn luyện của thầy Ngô Minh Tuấn để được trang bị những kiến thức kinh doanh, quản trị bài bản và hiệu quả nhất. 

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *