Các ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp

Nếu bạn muốn khởi nghiệp từ nông nghiệp thì những ý tưởng dưới đây chính là lựa chọn hoàn hảo. Việc cần làm duy nhất là dựa vào nhu cầu, các thế mạnh sẵn có của bản thân, ở địa phương để quyết định lựa chọn ý tưởng phù hợp.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp chăn nuôi gia súc, gia cầm là ý tưởng được rất nhiều người ưu tiên. Bởi đây là hình thức chăn nuôi phổ biến từ xa xưa đến nay, người dân không còn bỡ ngỡ. Để làm đúng và làm giàu nhanh chóng, bạn cần mở rộng trang trại và đầu tư thêm kỹ thuật, công nghiệp.

Nếu số vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu với việc chăn nuôi gia cầm trước. Quy mô đơn giản ban đầu khoảng 200 con gà hoặc 400 con vịt. Sau đó, bán trứng và các thành phẩm để mở rộng quy mô lên hàng nghìn con. Nếu có tiềm lực về vốn, bạn hãy kinh doanh gia súc, tập trung vào lợn, bò.

Khởi nghiệp nông nghiệp: Trồng nấm hoặc chè

Nấm và chè hiện nay so với các sản phẩm nông nghiệp khác có giá thành đắt hơn nhiều. Vì vậy, ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp từ nấm, chè được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là thanh niên. Bạn có thể trồng nấm, chè để bán lẻ hoặc đổ buôn cho các nhà hàng, tiểu thương để thu lời.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, hãy tìm hiểu kỹ thuật trồng nấm sạch, hiện đại, cần thiết có thể nhờ chuyên gia tư vấn. Ban đầu, startup nông nghiệp nên lựa chọn mô hình nhỏ kinh doanh một loại nấm chính để cung cấp cho các tiểu thương. Khi đã thành thạo kỹ thuật và tạo dựng được thương hiệu hay nhân rộng diện tích, đa dạng các loại nấm và cung cấp cho cả nhà hàng.

Trồng các loại cây gia vị

Có thể bạn chưa biết, mặc dù cây gia vị chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng đó là sản phẩm tất yếu không thể thiếu trên mỗi bữa ăn. Thêm nữa, việc trồng gia vị cũng đơn giản hơn nhiều so với trồng rau. Tiết kiệm cả về thời gian, công sức lẫn chi phí cho người muốn khoi nghiep nong nghiep từ cây gia vị.

Vì vậy, đây chính là một gợi ý lý tưởng để bạn khởi nghiệp nông nghiệp sạch và làm giàu thành công. Hãy đa dạng hóa tất cả các cây gia vị để trở thành nhà cung cấp ưu tiên của các tiểu thương nhà hàng. Từ các loại củ, quả, hạt, mầm cho đến cây trên cạn, cây dưới nước, thân, cành, lá…

Khởi nghiệp từ nông nghiệp đang chiếm tỷ trọng khá lớn và được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn muốn thành công nhanh hơn, tốt hơn những người khác thì hãy rút ngắn thời gian tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Ceo Nam Định Holding – Đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp nông nghiệp với hàng chục năm trong lĩnh vực, chắc chắn sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ này.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *