Các ý tưởng mô hình khởi nghiệp ở nông thôn

Nếu bạn sinh ra từ vùng quê và muốn khởi nghiệp ở nông thôn thì sẽ vô cùng thuận lợi. Bởi cơ bản bạn đã hiểu được phần nào đặc điểm vùng quê cũng như tiếp xúc với nông nghiệp từ nhỏ. Và dưới đây chính là những ý tưởng hấp dẫn để bạn tham khảo.

Mô hình kết hợp VAC (Vườn, Ao, Chuồng)

Nói một cách dễ hiểu hơn đó là trồng cây trên vườn, nuôi cá dưới ao và chăn nuôi gia súc kết hợp. Mô hình khởi nghiệp ở nông thôn này đang được nhà nước khuyến khích với rất nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Khi kinh doanh bạn vừa có thể tận dụng được mọi quỹ thời gian vừa để tăng thu nhập tối đa.

Bạn có thể ưu tiên trồng các cây ăn quả, lương thực nếu muốn thu lợi nhuận trong thời gian ngắn. Dưới ao, hãy ưu tiên nuôi cá thương phẩm hoặc cá trê lai, tôm, cua, sò, ốc…. Còn tại chuồng, hãy tập trung vào 3 giống chính đó là lợn, bò hoặc trâu. Nếu mở trang trại lớn hãy thuê thêm người.

Mô hình khởi nghiệp nông thôn chăn nuôi gà, vịt

Cách khởi nghiệp ở nông thôn tiếp theo bạn có thể ưu tiên đó là chăn nuôi gà, vịt. Bởi hai loài gia cầm này thời gian nuôi tương đối nhanh, chỉ từ 5 – 7 tháng đã có thể bán được. Thêm nữa, bạn còn được hưởng lợi thêm trứng từ gà và vịt. Số trứng thu được cũng mang lại giá trị rất cao giống như gà, vịt.

Với số vốn ban đầu khoảng 20 triệu bạn đã có thể mua được 500 con gà và 500 con vịt giống. Sau đó, bỏ thêm khoảng 20 triệu để mua thức ăn và 30 triệu để làm lại trang trại ở mức cơ bản. Sau khi thu hồi vốn và sinh lời, bạn có thể cân nhắc mua thêm số lượng là 1000 con mỗi loại.

Kinh doanh cày, cấy, gặt bằng máy

Hiện nay, rất nhiều nông dân vẫn còn bám trụ với đồng ruộng, thậm chí có rất nhiều người thuê lại ruộng để trồng lúa. Tuy nhiên, họ rất ngại việc cày, cấy và gặt. Thậm chí nhiều người còn nghĩ sẽ đi làm việc khác, lấy tiền công đó thuê người cày, cấy và gặt. Đây chính là cơ hội để bạn khởi nghiệp từ nông thôn.

Ý tưởng khởi nghiệp ở nông thôn trong tình huống này đó chính là sắm máy cày, cấy và gặt để phục vụ mọi người. Để mở rộng khách hàng, bạn hãy làm việc với ủy ban nhân dân xã, hợp tác xã. Từ đó, mỗi lần thực hiện bạn sẽ làm cho cả xã tăng doanh thu tối đa chứ không phải khách hàng đơn lẻ.

Khởi nghiệp nông thôn, nông dân khởi nghiệp đừng quên trang bị thêm các kiến thức để vận dụng hiệu quả với xu thế của thị trường. Ceo Nam Định Holding luôn sát cánh cùng bạn chinh phục thành công.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *