CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP: KỸ NĂNG HAY BẢN NĂNG

Tôi đam mê kinh doanh từ khi còn trên ghế nhà trường. Nhờ sự nhạy bén và chút may mắn, tôi sớm tự tin vào bản năng kinh doanh của mình. Tuy nhiên, với kinh doanh đường dài, mô hình lớn thì không chỉ là một trò chơi đầy bản năng như thế.

Kinh doanh là đam mê

Tôi kết hôn sớm và sinh con, chồng tôi là 1 doanh nhân, anh kinh doanh đã lâu và đã có cho mình những thành công nhất định. Sau sinh chưa đầy 1 năm, tôi nhanh chóng mở 1 cửa hàng bán lẻ kinh doanh nội thất gần nhà thỏa mãn đam mê. Sẵn kinh nghiệm và sự nhạy bén vốn có của bản thân, cửa hàng của tôi nhanh chóng đạt được doanh thu cao. Khát vọng kinh doanh trong tôi lại trỗi dậy, thúc giục tôi tiến tới tầm nhìn lớn hơn trong sự nghiệp.

Mong muốn và thực tế

Thời điểm đó, nhận thấy thị trường đang ngày một thay đổi, tạo ra những xu thế mới, tôi ngồi lại bàn bạc với chồng để mở công ty kinh doanh nội thất do tôi điều hành. Chồng tôi đồng ý nhưng anh chỉ hỗ trợ về mặt tài chính và tư vấn chiến lược. Tôi hào hứng bắt đầu chuẩn bị cho tương lai.

Thực tế, lĩnh vực mà tôi đang theo đuổi không hề dễ dàng như tôi tưởng, đòi hỏi tôi phải thật sự tập trung và đầu tư công sức vào công việc. Là một người mới, tôi phải ném đá dò đường.

Tôi đã cố gắng đổi mới nhưng tình hình vẫn không khả quan, thu không bù nổi chi, tôi liên tục phải lấy tiền túi bù cho doanh nghiệp. Sau bao nhiêu công sức gồng gánh cùng sự tự tin vào bản năng kinh doanh của mình và tư vấn chiến lược của ông xã, cuối cùng doanh nghiệp cũng có thể đi vào hoạt động ổn định.

Kỹ năng hay bản năng

3 năm sau, xu thế lĩnh vực tôi đang kinh doanh ngày càng phát triển, tôi cần nâng cấp toàn diện để tiếp cận với đối tượng khách hàng cao cấp hơn, từ đó, thu về lợi nhuận cao hơn. Vì vậy, tôi đầu tư về mặt bằng, nhân sự quyết làm 1 bước đột phá lớn trong sự nghiệp của mình.

Đó chính là lúc tôi phải đối mặt với hàng loạt những lý do phát sinh với nguồn khách hàng, yêu cầu dịch vụ nâng cao.Tôi phải nai lưng làm việc, lấp đầy những lỗ hổng để đảm bảo có khách hàng. Câu chuyện nhân sự đạt tiêu chuẩn và phù hợp cũng trở thành một bài toán khó đối với tôi.

Tôi quá bận rộn làm việc không còn biết ngày đêm, thậm chí không có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Đúng lúc đó, chồng tôi quyết định dừng lại để tập trung phát triển cho doanh nghiệp riêng. Mất đi chỗ dựa về tài chính và tư vấn chiến lược, tôi loay hoay vật vã trong mớ bòng bong của công ty. Lần đầu tiên tôi không còn tin vào bản năng kinh doanh của bản thân nữa.

Chiếc phao cứu sinh

Tôi bắt đầu tìm đến CEO Nam Định Holding với chương trình huấn luyện bài bản dành cho chủ doanh nghiệp. Với sự huấn luyện của thầy Ngô Minh Tuấn – chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam, tôi nhận ra mình còn thiếu quá nhiều kỹ năng để có thể làm chủ 1 doanh nghiệp, và thật may mắn, những thiếu sót của tôi đã được giải quyết trong chương trình huấn luyện này. Giờ đây tôi đã thực sự làm chủ được thời gian dành cho bản thân và gia đình, làm chủ tài chính.

Tôi mong rằng các doanh nhân khác nếu đang gặp phải khó khăn như tôi từng mắc phải hãy tìm đến CEO Nam Định Holding để được hỗ trợ và cùng đồng hành. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!

————–

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *