CHUẨN BỊ NGUỒN LỰC ĐỂ VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Nguồn lực chính là một sức mạnh bên trong với mỗi doanh nghiệp, nhờ có những nguồn lực khác nhau mà các doanh nghiệp có sự phát triển khác nhau. Có thể hiểu đơn giản nguồn lực chính là nội lực bên trong giúp doanh nghiệp vận hành.

Nguồn lực vận hành doanh nghiệp là những thứ có sẵn cho doanh nghiệp nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung phát triển kinh tế. Nguồn lực càng mạnh thì tốc độ phát triển càng nhanh, phải biết tận dụng và sử dụng nguồn lực hiệu quả để phát triển bền vững.

Nguồn lực con người chính là một yếu tố mạnh nhất để vận hành phát triển doanh nghiệp.

Doanh nghiệp khi biết cách tập trung đầu tư để phát triển nguồn nhân lực đạt chất lượng cao thì hiệu quả công việc sẽ cực tốt và phát triển bền vững.

Nguồn lực xã hội chính là yếu tố bên ngoài doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động kinh doanh của họ

Có thể kể đến những nguồn lực xã hội như: sự phát triển của khoa học – kinh tế, chính sách quản lý của nhà nước, chính sách đối ngoại,….

Nguồn lực cá nhân chính là nguồn lực của mỗi con người.

Mỗi người sẽ có những khả năng khác nhau, khi ứng tuyển vào bất kỳ một vị trí công việc nào cũng cần phô diễn những nguồn lực cá nhân của mình cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp.

Nguồn lực cá nhân của bạn càng chất lượng thì cơ hội để có việc làm tốt và mức lương hấp dẫn càng cao.

5 nguồn lực vận hành doanh nghiệp:

  • Nguồn lực con người: như đã nói ở trên con người chính là nguồn lực vận hành doanh nghiệp phát triển, đạt được mọi mục tiêu.
  • Trang thiết bị phục vụ sản xuất: trang thiết bj càng hiện đại thì năng suất công việc càng cao.
  • Thị trường tiềm năng: Doanh nghiệp cần xác định đúng được thị trường tiềm năng cho sản phẩm và dịch vụ của mình
  • Kỹ năng quản trị và tầm nhìn chiến lược: Người đứng đầu doanh nghiệp cần phải có khả năng lãnh đạo và tâm nhìn chiến lược. Đây là nguồn lực vận hành doanh nghiệp đi đúng hướng và đạt hiệu quả cao.
  • Vốn: là nguồn lực vận hành doanh nghiệp không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào. Muốn vận hành doanh nghiệp trơn tru thì cần nguồn vốn dồi dào và biết cách sử dụng để mang lại lợi nhuận cao.

Trước khi vận hành doanh nghiệp, các Startup phải chuẩn bị mọi nguồn lực nội bộ sẵn sàng, đảm bảo hệ thống doanh nghiệp được vận hành trôi chảy, thuận lợi. 

Với các nhà khởi nghiệp, ở thời gian đầu, cần phải chuẩn bị các nguồn lực sau trước khi vận hành doanh nghiệp:

  • Thuê/mua cơ sở vật chất
  • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

CEO Nam Định Holding sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chuẩn bị nguồn lực cho doanh nghiệp của mình, cam kết sẽ khiến bạn hài lòng. 

Đăng ký tham gia ngay khóa Huấn luyện khởi nghiệp do thầy Ngô Minh Tuấn trực tiếp đào tạo và chia sẻ để trang bị cho mình những bài học khởi nghiệp vững chắc, dễ dàng thành công.

————

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *