CHUYỂN HÓA TÂM THỨC – THÁI ĐỘ SỐNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI

Bất cứ ai trong chúng ta cũng khao khát có được một cuộc sống đầy cảm hứng, hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, để đạt được những gì bạn thật sự mong ước, tất cả đều phải xuất phát từ việc nhận ra sự quan trọng và tìm được cho mình một thái độ sống thông minh và tích cực nhất.

Một thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn luôn lạc quan, yêu đời, tự tin để nhẹ nhàng lướt qua mọi gian nan, thử thách trong cuộc sống. Ngược lại, một thái độ sống tiêu cực sẽ đóng chặt bạn vào những suy nghĩ, cách nhìn phiến diện, vị kỷ, tự ti, đau khổ và dễ dàng dẫn đến thất bại, bất hạnh.

Thái độ của bạn ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống và quyết định kết quả của mọi việc bạn làm.

TẠI SAO THÁI ĐỘ SỐNG QUYẾT ĐỊNH TẤT CẢ?

Sở dĩ nói thái độ quyết định tất cả là bởi thái độ là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn vượt qua những thăng trầm và đối mặt với mọi tình huống của cuộc sống.

Thái độ chính là yếu tố thể hiện với thế giới xung quanh bạn là người như thế nào. Những quan điểm của bạn về cuộc sống và cách bạn hành xử ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả công việc và quyết định nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Nếu bạn có được thái độ sống tốt, phù hợp với hoàn cảnh và tình huống thì chắc chắn mọi việc trong cuộc sống bạn sẽ rất suôn sẻ và thuận lợi, trở thành động lực thành công cho bạn. Và ngược lại, có thái độ không đúng mực có thể gây ra rất nhiều hậu quả và rắc rối mà bạn không lường trước được.

THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẰNG THÁI ĐỘ SỐNG

1. Suy nghĩ tích cực trong những hoàn cảnh tiêu cực

Không tránh khỏi những lúc trong cuộc sống chúng ta gặp những chuyện áp lực, thậm chí là tiêu cực. Những lúc như vậy tâm lý chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ nhiều kèm theo sự xuống dốc về tinh thần.

Tuy nhiên nếu thái độ suy nghĩ của bạn không thay đổi, thì thậm chí tình hình sẽ còn tệ hơn. Nhiều trường hợp còn tồi tệ đến mức bị trầm cảm hay tự làm hại đến chính cơ thể mình. Chính vì vậy thái độ sống tích cực đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc củng cố bản thể bên trong bạn, khiến bạn suy nghĩ tích cực hơn trong nghịch cảnh.

Nếu bạn nhận thấy mình đang nuôi dưỡng những suy nghĩ tiêu cực, hãy dành vài ngày nghỉ ngơi và suy nghĩ về kế hoạch hành động để có thể thay đổi bản thân từng chút một. Nghĩ về những điều khả quan và vui vẻ trong cuộc sống để lấy lại tinh thần.

2. Mở đầu và kết thúc một ngày bằng nụ cười

Thái độ sống sẽ được thay đổi từ những hành động cử chỉ nhỏ nhặt nhất mà dường như chúng ta không để ý đến.

Ngay từ lúc thức dậy bắt đầu một ngày mới, các bạn nên thư giãn nhất một cách có thể và học cách nở nụ cười. Đó có thể là nụ cười vui vẻ khi bạn ngắm mình trong gương, hay là một nụ cười thân thiện với một người thân quen…

Khi kết thúc một ngày bạn nên thư giãn đầu óc, làm những việc mình yêu thích mang tính giải trí như đọc một cuốn sách, nghe list nhạc yêu thích, làm một món ăn ngon cùng với một nụ cười vui vẻ trên môi, như vậy bản sẽ giải tỏa được những stress và luôn cảm thấy yêu đời.

Hãy làm quen với nụ cười hàng ngày, thật đều đặn để có một thái độ sống tích cực nhất, thay đổi cuộc sống của bạn.

3. Biết chấp nhận và tha thứ

Sẽ ra sao nếu bạn luôn giữ trong mình những suy tư hay sự bực tức. Nếu những năng lượng xấu tồn tại trong người bạn, thì chất lượng công việc cũng như chất lượng đời sống tinh thần sẽ giảm sút đáng kể. Bạn sẽ chẳng thể nào có động lực hay sự cố gắng để đạt được thành công.

Thái độ sống sẽ thay đổi mọi thứ, chính vì vậy hãy biết chấp nhận và tha thứ. Đừng cố gắng bới móc lỗi lầm của người khác, hãy biết tha thứ nhưng nên nghiêm khắc nhìn lại mình. Hãy cho mà không cần nhận lại hay tính toán thiệt hơn.

4. Kiềm chế sự nóng giận

Người ta vẫn thường nói “giận quá mất khôn”, bởi lẽ sự nóng giận là một mặt hạn chế của thái độ sống cũng như tinh thần, nó làm cho những suy nghĩ của chúng ta trở thành bộc phát.

Cơn nóng giận thậm chí còn khiến chúng ta đánh mất đi hình ảnh của bản thân cũng như đánh mất những mối quan hệ xã hội ta đang có, gây ảnh hưởng đến con đường thành công của chính bạn. Việc kiềm chế cơn nóng giận vì thế cực kì quan trọng.

Kiềm chế cơn nóng giận chính là vừa giúp bạn, vừa giúp người khác khi ý kiến được đưa ra sẽ trên tinh thần đóng góp chứ không phải cãi vã. Hiệu quả làm việc sẽ cao hơn và những cố gắng trước đó để đạt được thành công của bạn không đổ sông đổ bể.

 5. Học cách yêu bản thân mình

Cách để thay đổi thái độ sống tích cực và cải thiện tinh thần đó chính là bạn hãy học cách yêu bản thân mình. Đôi lúc hãy chiều theo mong muốn của bản thân, không cần miễn cưỡng làm việc quá khuya hay tiết kiệm quá mức.

Nếu cảm thấy tâm trạng không tốt, bạn hoàn toàn có thể đi mua chiếc váy đã ngắm nghía từ lâu hay đi ăn một món ăn mà bạn ưa thích cùng một người quan trọng. Dù bao nhiêu người đang cố hạ bệ bạn, đang chỉ trích bạn thì cũng đừng để tâm đến họ.

Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, vì thế không cớ gì lại không đối diện với nó bởi sự nhiệt thành. Duy trì trạng thái tích cực chắc chắn không bao giờ làm tổn thương bạn mà chỉ đem lại sự thành công và hạnh phúc theo cách riêng của bạn!

KẾT

Chúng ta ai cũng ít nhất một đôi lần mắc phải sai lầm, gặp thất bại, hay ở một trạng thái tinh thần chán nản tồi tệ – nhưng không vì thế mà chúng ta mãi bị ám ảnh, day dứt mà không bao giờ dám tin mình sẽ khác đi hay không dám làm một điều gì cả.

Chính thái độ sống của chúng ta sau những va vấp ấy sẽ quyết định: Liệu chúng ta có cho phép mình trượt dài trên những thất bại triền miên hay sự va vấp ấy sẽ chính là một cơ hội, một bài học, một trải nghiệm quí báu để chúng ta vươn lên, vững vàng và hoàn thiện mình hơn?

Thay đổi thái độ, suy nghĩ tích cực chính là chìa khóa để giúp bạn hướng tới thành công. Những cố gắng đạt được thành công của bạn sẽ từng bước đạt được và sẽ rất vững chắc.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam để hiểu hơn về về thái độ sống thay đổi bản thân và thay đổi cuộc đời!

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức K78 sắp tới cùng thầy Ngô Minh Tuấn để học hỏi kiến thức, thay đổi tâm thức, thay đổi thái độ sống, làm chủ cuộc đời an lạc, sự nghiệp thăng hoa bạn nhé.

Thông tin chi tiết chương trình Chuyển hóa tâm thức K78: https://forms.gle/4GSyScuyMrAn3aeg7

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP. Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Tin cùng chuyên mục:

NGƯỜI THÀNH CÔNG KHÔNG BAO GIỜ LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

BẢN LĨNH LÀ GÌ? RÈN LUYỆN BẢN LĨNH THẾ NÀO?

CÁCH NUÔI DẠY CON CÁI THEO QUAN ĐIỂM ĐẠO PHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *