CHUYỂN HÓA TÂM THỨC – THIỀN QUÁN HƠI THỞ

Thiền quán được xem là một trong những phương pháp thiền được coi là phương tiện tuyệt vời nhất giúp con người tăng trưởng về trí tuệ. Đặc biệt khi thiền quán hơi thở sẽ giúp con người hiểu rõ về bản thân, cơ thể mình. Tuy nhiên thiền là 1 quá trình dài nên không tránh được những sai sót trong tư thế, cách thiền cùng với những hiện tượng kỳ lạ của cơ thể

Câu hỏi 2: Khi thiền ban đầu khí chỉ ra vào theo đường mũi, nhưng một thời gian Thiền lại thấy không chỉ ra bằng đường mũi mà qua cả tai, liệu có vấn đề gì không?

Xin thưa: Đây là một dấu hiệu tốt, chứng tỏ bản thân đã thiền đúng và đang thiền trong trạng thái tốt.

Vì khi thiền quán mình điều phối hơi thở, sau khi luyện tập người thiền có thể đưa khi ra ngoài không chỉ bằng đường mũi mà còn bằng tai và thậm chí là các lỗ chân lông trên cơ thể (đây chính là cảnh giới cao nhất của việc điều phối hơi thở)

Phương pháp thiền quán hơi thở tương tự như yoga và có ích cho sức khoẻ của bạn. Nó cũng cho phép bạn hít thở sâu và đưa vào cơ thể một lượng không khí đáng kể.

Thiền quán giúp Ta nhận ra những vấn đề sức khỏe trong cơ thể, bắt đầu nhìn nhận bản thân mà trước đây Ta chưa bao giờ để ý tới.

Thiền là công cụ giúp Ta phát hiện những vấn đề không tốt của cơ thể, từ đó thay đổi lối sống để chữa tận gốc vấn đề.

Hãy thực sự nghỉ ngơi, thả lỏng trong thiền định, không cần quá lo lắng về việc mình có làm đúng hay không. Hãy thở nhẹ nhàng, thong thả, học cách đối xử từ tốn với bản thân và những suy nghĩ đến với bạn trong khi thiền quán.

Chỉ có thiền quán mới mở rộng được nhiều góc nhìn và tâm yêu thương.

Con người càng có nhiều góc nhìn đa chiều về 1 sự vật, sự việc sẽ thấy được nỗi khổ và bất hạnh của những người xung quanh.

CEO Nam Định Holding chúc cả nhà hạnh phúc

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức để tìm hiểu chuyên sâu hơn về thiền quán bạn nhé.

Liên hệ để biết chi tiết:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *