CHUYỂN HÓA TÂM THỨC – THIỀN TỚI KHI NÀO SINH TRÍ TUỆ

Thiền được xem là phương tiện tuyệt vời nhất giúp con người tăng trưởng về trí tuệ, tâm an lạc và hạnh phúc. Đặc biệt khi thiền sẽ giúp con người hiểu rõ về bản thân, cơ thể mình. Tuy nhiên thiền là 1 quá trình dài nên nhiều người không có tính kiên trì sẽ dễ nản khi chưa thấy bản thân có thay đổi về trí tuệ.

Câu hỏi 3: Thầy ơi! Sao em thiền cả tháng nay mà sao trí tuệ không thấy sinh khởi thầy ạ?

Xin thưa: để Thiền sinh Trí Tuệ, Có người mất vài ngày, có người thậm chí vài nghìn năm.

Những người mất vài ngày thì họ thường không để ý đến tuệ, họ tập trung vào Thiền đúng cách, sau đó sinh hoạt điều hộ, chăm chỉ học tập và lao động, lúc đó thiền sinh trí tuệ về và họ thấy chứ không cần nghĩ.

Những người cần vài nghìn năm thường là những người mong chờ, tham lam, thiền với mục đích mong cầu sẽ phản tác dụng, khiến con người tham lam hơn, và tất nhiên trí tuệ sẽ không thể đến.

Cũng giống như việc chúng ta đang đun một nồi nước, vì mong muốn nước sôi nhanh, mà không biết khi nào mới sôi, nên bạn liên tục mở vung nồi ra xem, điều đó sẽ khiến nước chậm sôi mà tâm ta ngày càng tham lam hơn.

Bạn hãy tập trung làm thật tốt, thật tốt từng việc nhỏ, kiên trì, kiên định, ắt điều vi diệu sẽ đến xin đừng ngồi đó mà mong cầu!

Hãy “đứng dậy” để tiếp lửa cho chính cuộc đời bạn, rồi… đủ nắng hoa sẽ nở!

Chúc cả nhà áp dụng Thiền vào đời sống thành công!

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức để tìm hiểu chuyên sâu hơn về thiền sinh trí tuệ bạn nhé.

Liên hệ để biết chi tiết:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

One thought on “CHUYỂN HÓA TÂM THỨC – THIỀN TỚI KHI NÀO SINH TRÍ TUỆ

  1. Pingback: ÁP DỤNG BÁT CHÁNH ĐẠO TRONG ĐỜI SỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *