CON NGƯỜI CÓ KIẾP SAU HAY KHÔNG?

Chết có phải là hết hay không? Cuộc sống sau cái chết là như thế nào, liệu ở đó có thiên đường hay địa ngục như con người ta vẫn đồn đoán. Có người nói, con người chết là hết, là kết thúc, đâu còn có kiếp sau? Nhưng cũng có người nói, con người là có kiếp sau. Vậy rốt cuộc chúng ta có kiếp sau hay không?

Sau cái chết, con người có “cuộc sống mới”

Theo thuyết pháp của nhà Phật thì con người chết đi sẽ phải trải qua “ngũ thú luân chuyển”, “lục đạo luân hồi”. Theo đó, người làm việc tốt sẽ được lên thiên thượng, người làm việc ác sẽ bị đọa xuống địa ngục chịu tội. Không thể một người luôn làm điều ác mà lại có kết cục giống như người cả đời làm việc thiện giúp người.

Muốn biết quả của kiếp sau thì hãy nhìn vào những việc mà mình đã làm ở kiếp này. Nhân quả tuần hoàn, con người có thể “nhìn cổ mà biết kim”, cũng có thể từ hiện tại mà suy đoán tương lai.

Sở dĩ người ta cho rằng không có kiếp sau là bởi vì không tận mắt nhìn thấy kiếp sau cho nên không tin. Nhưng, trong cuộc sống thường ngày của chúng ta chẳng phải cũng có rất nhiều điều mà chúng ta không nhìn thấy nhưng nó vẫn tồn tại sao? Ví dụ như không khí, sóng điện, tia phóng xạ, thậm chí cả tình yêu thương …

Không chỉ có đạo Phật, bác sĩ Bruce Greyson cũng tin rằng con người có kiếp sau. Bruce Greyson nói rằng, số lượng bệnh nhân đã kể mình gặp người chết là nhiều một cách đáng kinh ngạc. Mặc dù một số câu chuyện của họ là hoang đường nhưng cũng không phải tất cả là nói dối.

Không hề có cuộc sống sau khi ta lìa đời

Sau nhiều năm nghiên cứu về cuộc sống sau cái chết, đến thời điểm hiện tại, tiến sĩ Sean Carroll khẳng định chắc chắn một điều rằng không có cuộc sống sau khi chúng ta nhắm mắt xuôi tay.

Tiến sĩ cho rằng, để cuộc sống sau cái chết có thể được xem như một khả năng, ý thức sẽ cần phải được tách bạch hoàn toàn khỏi thể xác. Tuy nhiên, trên thực tế thì ý thức thực sự được cấu thành từ một loạt nguyên tử (atom) và điện tử (electron) không thể bị tách khỏi thế giới vật chất.

Đây là ý kiến, quan điểm theo thiên hướng khoa học, có nhiều sự nghiên cứu. Bên cạnh đó, thực tế, một bộ phận đông con người không hề tin vào kiếp sống luân hồi.

Họ cho rằng con người chỉ sống duy nhất 1 lần trong đời và không có chuyện luân hồi chuyển kiếp, để có cuộc sống mới, để sửa chữa những sai lầm của kiếp sống cũ.

Ý kiến của bạn là gì? Liệu con người có kiếp sau hay không?

Cùng lắng nghe chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam về chủ đề Con người có kiếp sau hay không? để thêm những góc nhìn mới.

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức cùng thầy Ngô Minh Tuấn tìm hiểu về Đạo Phật, về kiếp sau để có đời sống tốt hơn bạn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *