CUỘC SỐNG AN NHIÊN KHI CHÚNG TA BIẾT BUÔNG BỎ

Buông bỏ có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc sống này. Vì cảm xúc có thể khiến lí trí của ta lung lay, vì cảm xúc khiến sự tập trung của ta trở nên khó hơn bao giờ hết nên buông bỏ chẳng phải là điều dễ dàng gì.

Bạn băn khoăn không biết liệu mình có nên từ bỏ một người, công việc hiện tại hay cảm xúc trong quá khứ, sự oán giận của mình? Sẽ tốt hơn là giữ lại hay buông bỏ? Biết buông bỏ đúng thời điểm sẽ giúp cuộc sống chúng ta thêm an nhiên, hạnh phúc hơn.

Buông bỏ là một loại giải thoát, cũng là một loại ngộ đạo. Buông bỏ còn là sự lựa chọn của tâm tính, đồng thời là trí tuệ của nhân sinh. Đời người học được buông bỏ mới có thể giảm bớt được thống khổ và thực sự hạnh phúc.

1. Buông bỏ áp lực

Con người sở dĩ sống mệt mỏi, chính vì nghĩ ngợi quá nhiều, áp lực đè nén. Thân thể mệt mỏi không đáng sợ, điều đáng sợ hơn cả chính là tinh thần mệt mỏi. Tinh thần mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, làm suy giảm sự khỏe mạnh của cơ thể. Vì vậy, buông bỏ áp lực chính là giúp cho tinh thần thanh tịnh, an yên hơn.

Mệt mỏi hay không đều do bản thân con người quyết định. Mỗi ngày, chúng ta đều trải qua rất nhiều câu chuyện, vui vẻ có, buồn đau có. Trong lòng chất chứa đủ loại sự tình thì sẽ khiến tâm hỗn độn, không có trật tự. Khi ấy, nếu như có thể buông bỏ những sự thống khổ thì sẽ có nhiều không gian cho niềm vui và hạnh phúc.

2. Buông bỏ phiền não

Một người muốn học được cách buông bỏ phiền não thì trước tiên cần học được cách tiếp nhận, sống thuận theo tự nhiên, thản nhiên đối mặt với những điều rủi ro trong cuộc sống, học được cách đối đãi với nhân sinh bằng tâm thái tích cực, nghĩ đến những điều tốt đẹp.

Rất nhiều người sở dĩ thống khổ là vì họ luôn nghĩ đến những điều xấu xa, tiêu cực. Đối với một việc gì đó không đúng đắn, đã nhận thức được rồi thì hãy nhìn về phía trước để bước tiếp. Nếu chỉ ngồi đó mà hối hận thì bạn sẽ chỉ chìm trong sự dày vò, đau khổ mà thôi.

Quá nhiều phiền não, u buồn sẽ khiến con người mệt mỏi, vậy sao không buông bỏ để đi đoạn đường đời thong dong?

3. Buông bỏ tự ti

Không phải ai cũng đều có thể trở thành vĩ nhân, nhưng mỗi người đều có thể trở thành người có nội tâm cường đjai. Một người tin tưởng chính mình, tìm đúng vị trí của bản thân sẽ có được cuộc đời giá trị.

Việc gì là mình có thể làm, việc gì là mình không thể làm? Hãy buông bỏ suy nghĩ này, bởi vì nó sẽ khiến bạn bị hạn chế trong một vòng cấm. Hãy mở rộng cách suy nghĩ, có thể bạn sẽ còn bay cao hơn những gì bạn tưởng tượng!

4. Buông bỏ suy nghĩ tiêu cực

Một người có suy nghĩ tiêu cực thì hoàn cảnh cuộc đời của người ấy cũng sẽ không tốt. Bởi vậy, mỗi ngày đều cần phải duy trì tinh thần lạc quan, tích cực, nghĩ nhiều hơn đến những điều tốt đẹp và loại bỏ đi những tạp niệm không cần thiết.

Người có tư tưởng bi quan thì tinh thần sẽ sa sút, nhìn vấn đề sẽ luôn thấy mặt không tốt, nghĩ sự việc gì cũng liên tưởng đến mặt không thành công, thường tự cảm thấy bản thân không bằng người khác.

Mỗi người đều có ưu điểm nổi trội của riêng mình. Phát huy ưu điểm của bản thân, thực sự đặt tâm làm những việc mình có khả năng, sau một thời gian sẽ có được thành tựu nhất định.

5. Cải thiện tâm oán hận

Oán hận sẽ làm giảm nhân cách, làm giảm nhiệt huyết và tiêu diệt ý chí của con người. Đời người không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, có bầu trời trong xanh, cũng sẽ có bầu trời u ám đầy mây, có thuận cảnh cũng có nghịch cảnh.

Bất kể điều gì không hài lòng thì đều là một loại khảo nghiệm, thử thách, một cách tôi luyện. Oán hận không thể giải quyết được vấn đề, chỉ làm tăng thêm phiền não. Cho nên, thay vì oán hận chi bằng hãy tìm cách cải thiện sự việc đi.

6. Biết khoan dung

Khoan dung là một loại mỹ đức. Khoan dung người khác thực ra cũng là mở rộng con đường cho chính bản thân mình. Người biết khoan dung là người không lo được mất, hơn thua. Người như thế mới có thể thãn đãng mà đối đãi với tất cả hỉ, nộ, ái, ố của con người. Một người có tấm lòng rộng lượng mới chất chứa được vạn vật, mới có thể thành tựu được sự nghiệp và sống khoái hoạt, hạnh phúc.

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những mệt mỏi do người khác mang đến và cũng có những mệt mỏi do chính bản thân mình tạo ra. Có người sẽ bị chìm đắm trong đó nhưng có người lại thoát được ra, chỉ là khác biệt ở chỗ người đó có thể điều chỉnh được tâm thái của mình hay không, có thể buông bỏ xuống được hay không mà thôi.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam để Biết buông bỏ đúng lúc, cuộc sống an nhiên, hạnh phúc hơn.

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức cùng thầy Ngô Minh Tuấn để Biết buông bỏ đúng lúc bạn nhé.

Tham gia Chương trình Chuyển hóa tâm thức: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScVWX0v2zcS_d0o0fSxlUK9qiHlKF2MAQmSHWJLPG82dTmqvw/viewform

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

One thought on “CUỘC SỐNG AN NHIÊN KHI CHÚNG TA BIẾT BUÔNG BỎ

  1. Pingback: Top 12 câu trả lời Buông Bỏ Là Gì - KTHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *