ĐẶT MỤC TIÊU CHO BẢN THÂN THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG ẢO TƯỞNG?

Mục tiêu luôn là đích cho con người ta phấn đấu và hướng tới thành công. Việc đề ra mục tiêu là vô cùng quan trọng để bạn viết nên thành công của cuộc đời mình.

Tại sao phải đặt mục tiêu?

Đặt mục tiêu là thói quen của nhiều doanh nhân thành đạt và những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực. Đặt mục tiêu đem cho bạn tầm nhìn sâu rộng và động lực cho tương lai. Việc này giúp bạn sắp xếp thời gian và nguồn lực một cách triệt để và thành công.

Bằng những mục tiêu rõ ràng và thông minh, bạn có thể cân đo đong đếm và tự hào về thành quả của những mục tiêu ấy. Bạn sẽ tăng được sự tự tin, và nhận ra được khả năng của bản thân để đạt được nhiều mục tiêu hiện tại và trong tương lai.

Lợi ích của việc đặt mục tiêu

 • Đem lại cho bạn hướng đi cuộc đời đúng đắn.
 • Giúp bạn sắp xếp công việc và tập trung cho mục tiêu.
 • Xây dựng sự tự tin cho bản thân.
 • Giúp bạn đạt được thành công, hoàn thành mục tiêu dễ dàng hơn.
 • Biến những công việc thường ngày trở nên có ý nghĩa, gây hứng thú cho bạn hơn.

Đặt mục tiêu đã được vận dụng bởi rất nhiều người và được chứng minh là phương pháp hiệu quả để đạt được thành công trong cuộc sống. Không có mục tiêu, con người rất dễ bị lạc hướng, cố gắng rất nhiều mà chẳng đặt được bao nhiêu. Vậy hãy bắt đầu từ bây giờ! Chọn cho bạn mục tiêu phù hợp và lập một kế hoạch để đặt được mục tiêu ấy.

Các bước đặt mục tiêu

Tạo ra bức tranh khái quát cho những gì bạn muốn làm trong cuộc sống hoặc trong vòng 5-10 năm tới và xác định được mục tiêu lớn nhất mà bạn muốn đạt được.

Sau đó, từ mục tiêu lớn đã được đặt ra, hãy chia thành những mục tiêu nhỏ, những đích đến ngắn hơn.

Cuối cùng, một khi đã xác định được kế hoạch tiến tới mục tiêu, hãy bắt đầu tập trung thực hiện, làm việc theo kế hoạch để đạt được điều bạn mong muốn.

Rất nhiều người thiết lập mục tiêu bằng cách đặt ra những mục lớn đến mục tiêu nhỏ, ví dụ như từng năm, từng tháng, từng ngày để tạo động lực và khiến cho mục tiêu lớn dễ dàng hơn.

Lập mục tiêu lớn

Bước đầu tiên của việc lập mục tiêu là cân nhắc những điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Đặt ra mục tiêu lớn giúp bạn có một cái nhìn toàn diện để quyết định một cách chính xác hơn về các vấn đề trong cuộc sống.

Để có mục tiêu lớn và toàn diện, hãy thử thiết lập mục tiêu theo một số mục sau:

 • Sự nghiệp: bạn muốn sự nghiệp minh thăng tiến như thế nào hoặc bạn có ước mơ về công việc nào?
 • Gia đình: Bạn muốn mình trở thành cha mẹ như thế nào?
 • Thể chất: Bạn có mục tiêu gì để rèn luyện sức khỏe bản thân hay không?
 • ….

Dành một chút thời gian động não và suy nghĩ về các mục tiêu này, và rồi cân nhắc những mục tiêu nhỏ nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu lớn của cuộc đời.

Thiết lập mục tiêu nhỏ

Một khi bạn đã có mục tiêu lớn bạn nên suy nghĩ về nhưng mục tiêu nhỏ hơn để đạt được chúng. Hãy nghĩ về các kế hoạch của năm của tháng, tuần và cả trong ngày nữa. Bạn có thể tạo ra một danh sách những việc cần làm trong ngày. Trong bước ban đầu những mục tiêu nhỏ đóng vai trò vô cùng quan trọng để bạn thực hiện những mục tiêu lớn hơn.

Cuối cùng hãy xem xét lại kế hoạch và hãy dám chắc rằng chúng phù hợp với mục tiêu của cuộc đời bạn.

Mục tiêu thông minh (SMART Goals)

Có một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn xác định được mục tiêu của mình đó là dùng smart goals:

 • S-Specific: cụ thể
 • M-Meaningful: ý nghĩa
 • A-Attainable: khả thi
 • R-relevant: phù hợp, liên quan
 • T-Trackable: có thể theo dõi được

Ví dụ, thay vì có những mục tiêu ngẫu nhiên hãy thử cố gắng thiết lập mục tiêu theo bản smart goals.

Đặt mục tiêu cho bản thân luôn là giai đoạn khó với nhiều bạn trẻ vì đặt mục tiêu quá thấp sẽ không tạo được động lực, cố gắng nhưng khi đặt mục tiêu quá cao sẽ trở thành ảo tưởng. Việc đặt mục tiêu phù hợp với bản thân là điều hết sức quan trọng để bạn có cuộc sống tốt hơn, sự nghiệp thành công hơn trong tương lai.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam để có thêm kiến thức giúp bạn Đặt mục tiêu cho bản thân phù hợp nhất trong cuộc sống và sự nghiệp để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho những ý tưởng của mình!

————

Để được tư vấn chuyên sâu hơn và được hỗ trợ kiến thức để Đặt mục tiêu cho bản thân thành công hay trở thành Nhà sáng lập triệu đô, quý khách hàng vui lòng liên hệ với CEO Nam Định Holding theo thông tin dưới đây. Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng và dễ dàng thành công, hạn chế tối đa rủi ro khi khởi nghiệp, kinh doanh tại Nam Định.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

One thought on “ĐẶT MỤC TIÊU CHO BẢN THÂN THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG ẢO TƯỞNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *