ĐỨC TUỲ THUẬN – NGÔ MINH TUẤN

Tại chương trình hội thảo chuyển hoá tâm thức của Thầy Ngô Minh Tuấn có một bạn học viên hỏi: “Thầy ơi! Thầy bảo phải tuỳ thuận để chung sống. Tuy nhiên, vợ em nấu ăn không ngon, em điều chỉnh mãi không được, mà cô ấy lại chỉ muốn tự tay nấu cho chồng, cho con ăn. Vậy, bản chất là em đang chịu đựng chứ đâu phải tuỳ thuận?

Thế nào là Đức tuỳ thuận

Trong mỗi con người cần phân biệt được rõ ràng 2 thứ: Đâu là tư tưởng của ta, đâu là phương tiện để ta thỏa mãn tư tưởng.

Nếu coi bữa ăn ngon là tư tưởng thì khi ăn không hợp khẩu vị sẽ coi đó là chịu đựng

Nếu coi bữa ăn chỉ là phương tiện ăn để sống, miễn sao cả nhà được sống trong không khí đầm ấm, vui vẻ làm tư tưởng, thì khi ăn không hợp khẩu vị hoàn toàn có thể tuỳ thuận được

(Dùng từ hợp khẩu vị, vì chẳng có món nào ngon, hay không ngon, chỉ là hợp khẩu vị với ai, thì người đó gọi là món ngon. Mà khẩu vị của ta là do tư tưởng ta điều khiển mà)

Vậy nên ta phải xác lập được hệ tư tưởng và hệ phương tiện trong ta một cách rành mạch, thì ta mới thực hiện được Đức tuỳ thuận. Ý dẫn đầu các pháp

P/s: Bạn coi bằng mọi cách phải có nhiều tiền là tư tưởng sống? Hay chỉ cần đủ tiền sài như người bình thường, nhưng sống cuộc đời tử tế, an vui, tự tại?

Chỉ cần sai góc nhìn đâu là tư tưởng, đâu là phương tiện, là bạn đã lãng phí cả một đời được sống!

Đăng ký tham gia chương trình Chuyển Hoá Tâm Thức và những buổi Zoom online hỏi đáp cùng Thầy Ngô Minh Tuấn tại Ceo Nam Định Holding để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống an nhiên, hạnh phúc hơn.

Liên hệ để biết chi tiết:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *