Hiểu đúng thế nào là khởi nghiệp và startup

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm khởi nghiệp và startup. Trên thực tế, đây là hai khái niệm khác nhau và hướng tới những giá trị riêng trong kinh doanh. Chúng tôi sẽ phân tích một cách chi tiết nhất để bạn hiểu rõ hơn.

Khởi nghiệp là gì

Hiểu theo cách chiết tự dân gian thông thường thì khởi là đầu, nghiệp là sự nghiệp, khởi nghiệp là bắt đầu một sự nghiệp. Suy rộng ra, ra trường đi làm thuê cũng được coi là khởi nghiệp bởi đó là bắt đầu sự nghiệp mới. Nhưng nếu xét đúng bản chất thì cách hiểu này chưa đúng. Vì nó như thu hẹp, thu nhỏ lại giá trị, ý nghĩa của việc khởi nghiệp.

Khởi nghiệp thực tế là việc một người đứng ra làm chủ. Có thể là hùn vốn làm ăn với người khác hoặc tự kinh doanh làm chủ. Không quan trọng là chủ gì, khởi nghiệp đôi khi chỉ cần là chủ một cửa hàng chứ không nhất thiết phải là chủ công ty, doanh nghiệp. Khởi nghiệp là một việc rất to lớn, ý nghĩa trong suy nghĩ của nhiều người nên không thể là đi làm thuê được.

Startup là gì?

Trên internet và suy nghĩ của các diễn giả hiện nay định nghĩa rất nhiều cách hiểu về startup. Còn nếu hiểu đúng nghĩa được nhiều chuyên gia đồng tình nhất thì “Startup là một doanh nghiệp mới thành lập, đáp ứng được nhu cầu của thị trường bằng cách tạo ra một sản phẩm, một dịch vụ hay một quy trình đổi mới sáng tạo, đồng thời có khả năng tăng trưởng nhanh vũ bão về quy mô”.

Thường khi nhắc đến startup, người ta thường nghĩ đến các doanh nghiệp mạnh và sáng tạo. Dù ngành nghề, lĩnh vực khởi nghiệp là gì mà phát triển mạnh cũng được coi là startup kể cả bán phở. Vậy nên đã mang danh là startup, chúng ta phải làm thế nào để doanh nghiệp của mình phát triển thật nhanh, vững mạnh.

Lưu ý gì khi khởi nghiệp, startup

  • Trang bị kiến thức thật đầy đủ, hiệu quả để tự tin khởi nghiệp
  • Luôn khởi nghiệp với một đam mê cháy bỏng và cố gắng không ngừng
  • Đừng nản chí nếu có gặp khó khăn hay thất bại khi khởi nghiệp
  • Khởi nghiệp những lĩnh vực mang lại lợi ích cho xã hội
  • Biết mình là ai, ở đâu, có những gì để chọn hướng đi phù hợp
  • Chuẩn bị tiềm lực về tài chính thật vững hoặc ổn định
  • Tìm người đồng hành hiểu bạn, phù hợp và biết hy sinh

Đừng nhầm lẫn giữa khởi nghiệp và startup để có một tư duy mới, sáng tạo, lạc quan. Có như thế, bạn mới dễ dàng đưa ra các quyết sách đúng đắn, khởi nghiệp thành công. Ceo Nam Định Holding – đơn vị nâng đỡ khởi nghiệp sẽ trang bị cho bạn tất cả mọi thứ để tự tin bước vào thương trường.

 Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *