KHỞI NGHIỆP LÀ PHẢI CHẤP NHẬN SỰ CÔ ĐƠN

Với doanh nhân, thành công trong kinh doanh với doanh nghiệp là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng để thành công, doanh nhân đó phải trải qua những khó khăn gì, phải nỗ lực như thế nào thì không nhiều người hiểu được.

Nếu bạn muốn xin lời khuyên khởi nghiệp hay bài học kinh doanh, chắc chắn doanh nhân nào cũng sẽ đưa ra nhận định rằng, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khởi nghiệp cô đơn, ngay cả khi bạn thành công hay thất bại.

Khởi nghiệp cô đơn để thành công

Làm cho xã hội, khách hàng hiểu mình thì DỄ, nhưng làm cho người thân hiểu mình còn KHÓ gấp bội phần.
  • Nghỉ 1 công việc lương cao với mức thu nhập lên đến nghìn đô, lao vào con đường khởi nghiệp đầy rẫy chông gai.
  • Gia đình hết lời can ngăn, người thân, bạn bè dè bỉu: “Chắc thằng này ĐIÊN”!
  • Những gáo nước lạnh phũ phàng dội thẳng vào mặt, những lời chê bai không thương tiếc…

Khác biệt tạo nên thành công. Ở giai đoạn khởi nghiệp, đòi hỏi bạn phải có niềm tin vào bản thân, vào sản phẩm hay dịch vụ mà bạn sắp kinh doanh. Ngay cả khi xã hội, gia đình, bạn bè nói rằng bạn đang đầu tư sai lầm thì hãy nhớ bạn biết rõ mình đang làm gì. Đừng để sự nghi ngờ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Muốn thành công khi khởi nghiệp, bạn phải chấp nhận sự cô đơn.

Khởi nghiệp cô đơn – Đối mặt với sự từ chối

Khởi nghiệp, là chênh vênh giữa muôn vàn bão tố – Không tiền, không mối quan hệ, không người giúp đỡ, tự mình bươn chải gây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Sự nghiệp cứ xây lại sập, khó khăn chồng chất…
  • Khởi nghiệp là những ngày một mình giữa 4 bức tường, quần quật làm việc thâu đêm suốt sáng.
  • Những lần khách hàng lắc đầu từ chối, những lần cộng sự rời bỏ ta đi
  • Thời điểm “thắt nút cổ chai”, công ty tưởng như phá sản, nỗi lo nặng trĩu trong từng giấc ngủ.

Khởi nghiệp chính là đối mặt với sự từ chối. Đó là sự từ chối từ nhà đầu tư, từ khách hàng, từ cộng sự… Nhưng dù bị từ chối đến cả trăm lần, bạn vẫn phải tiếp tục mục tiêu của mình.

Rất nhiều doanh nhân thành đạt ở Việt Nam và thế giới đã phải trải qua điều này. Họ bị từ chối không ít lần trên con đường kinh doanh. Steve Jobs còn từng bị sa thải khỏi công ty của chình mình.

Khởi nghiệp cô đơn – Tham vọng đi cùng với Thất vọng.

Đàn ông khởi nghiệp – cô đơn, ngay cả khi thành công, đặc biệt là lúc thất bại!

Thất bại lần đầu, thiên hạ cười khẩy: “Đã bảo rồi mà, cố làm gì”!

Thất bại 2, 3 lần liên tiếp, bạn sẽ càng thấm thía nỗi cô đơn cùng cực hơn bao giờ hết.

Không còn ai tin tưởng, thậm chí coi thường!

Khởi nghiệp cô đơn – Không có thời gian cho cuộc sống

Khi bạn quyết định khởi nghiệp đặc biệt là ở giai đoạn đầu, bạn phải dành hầu hết thời gian dành cho những ý tưởng và dự định đầu tư của bản thân.

Việc bạn tập trung vào mục tiêu kinh doanh sẽ dễ khiến bạn mất liên lạc với gia đình và bạn bè.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là lý thuyết ai cũng nằm lòng, nhưng để làm được thì cần phải có thời gian và cách làm.

Kết

Shark Phạm Thanh Hưng đã có những chia sẻ về khởi nghiệp cô đơn nhận được nhiều sự đồng cảm của các bạn trẻ và doanh nhân. Theo Shark Hưng, một khi khởi nghiệp thất bại, bạn sẽ rất khó để chia sẻ với người thân và thường phải gánh chịu mọi thứ 1 mình. Đôi khi, chia sẻ với người thân chỉ làm vấn đề tồi tệ hơn.

Thầy Ngô Minh Tuấn, trước khi thành công và an lạc như hiện tại cũng đã từng trải qua 3 lần thất bại trong kinh doanh. Sau 3 lần thất bại, thầy đã đúc kết ra được những kinh nghiệm, kiến thức và mong muốn kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công và hạnh phúc. Đó là lý do Tập đoàn CEO Việt Nam ra đời và phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay.

Khởi nghiệp cô đơn, có nước mắt, có vấp ngã đến trầy trụa… Nhưng nếu NGÃ, hãy chọn cách “ngã về phía trước”. Nếu THẤT BẠI, hãy chọn thất bại trong tư thế ngẩng cao đầu. Nếu có CHẾT, “hãy chết ngoài biển chứ đừng chết trong cái ao nhà”!

————

Để được tư vấn chuyên sâu hơn và được hỗ trợ kiến thức để Đặt mục tiêu cho bản thân thành công hay trở thành Nhà sáng lập triệu đô, quý khách hàng vui lòng liên hệ với CEO Nam Định Holding theo thông tin dưới đây. Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng và dễ dàng thành công, hạn chế tối đa rủi ro khi khởi nghiệp, kinh doanh tại Nam Định.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

3 thoughts on “KHỞI NGHIỆP LÀ PHẢI CHẤP NHẬN SỰ CÔ ĐƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *