KHỞI NGHIỆP NAM ĐỊNH – DOANH NHÂN, LƯƠNG Y BÙI TÙNG MẬU

Nam Định – một thành phố có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, là cái nôi của những nhân tài, là bệ phóng vững chắc cho con người thành công. Khởi nghiệp tại Nam Định còn khá mới mẻ nhưng hoàn toàn có thể thành công khi đủ kiên nhẫn và sẵn sàng đột phá, sáng tạo, nắm bắt thời cơ.

Doanh nhân, Lương y Bùi Tùng Mậu đã có khởi nghiệp thành công với Tập đoàn Xây dựng và Thương mại Trường Sơn nhờ sự đột phá và nắm bắt đúng thời cơ phát triển ngay tại Nam Định.

Thành công rộng mở

Bùi Tùng Mậu được sinh ra trong một gia đình nhà nho có nghề thuốc đông y gia truyền 10 đời. Từ khi lên 7, đã được phụ giúp cha làm thuốc trị bệnh cứu người, 16 tuổi ông đã có thể tự hành nghề, chữa trị cho mọi người trong vùng, song ông lại có hoa tay với nghề mộc.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân đội, ông trở về địa phương xã Liên Minh (Vụ Bản, Nam Định). Và bắt đầu con đường khởi nghiệp tại quê nhà mở đầu cho sự thành công sau này.

Ông mạnh dạn mở xưởng mộc mang tên tổ hợp Việt Hồng, chuyên sản xuất, kinh doanh đồ mộc gia dụng, mộc mỹ nghệ, sản phẩm mây tre đan phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Do năng động sáng tạo, lại có quá trình học hỏi tích luỹ được kiến thức nghề nghiệp, kinh nghiệm trên thương trường, ông đã nhanh chóng thu hút được một đội ngũ thợ lành nghề vào làm việc.

Sản phẩm chân bàn ghế B158, gỗ mỹ nghệ, mây tre đan đã được xuất khẩu sang Liên Xô (cũ) với chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại vùng quê chiêm trũng huyện Vụ Bản, Nam Định. Ông Bùi Tùng Mậu đã trở thành nghệ nhân có đôi bàn tay vàng.

Quyết tâm bứt phá

Ít năm sau đó, nhận thấy sự sôi động của thị trường, ông Bùi Tùng Mậu lại có quyết định táo bạo chuyển hướng tập trung hẳn vào ngành xây dựng, quyết tâm thách thức bản thân khởi nghiệp thêm lần nữa. Được sự ủng hộ của người thân, chính quyền địa phương khích lệ, tạo điều kiện, doanh nghiệp Xây dựng và Thương mại Trường Sơn chính thức ra đời.

Với những kinh nghiệm trên dưới 20 năm sản xuất, kinh doanh cùng sự táo bạo trong việc đầu tư trang thiết bị và sự hậu thuẫn của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và những người thợ lành nghề, công ty đã nhanh chóng khẳng định được uy tín và vị thế trên thị trường, không chỉ Nam Định mà trên toàn quốc.

Từ chỗ chỉ được giao những công trình nhỏ, những công trình dân sinh kinh tế như hệ thống kênh mương và đường giao thông xã Liên Minh…, công ty của ông đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và niềm tin trên thương trường.

Đến nay, Công ty trở thành một tập đoàn đa năng, đa ngành, địa bàn hoạt động khắp cả nước, với trên 100 cán bộ công nhân viên cùng máy móc thiết bị thi công cơ giới, hiện đại, đáp ứng dự thầu thi công các công trình trọng điểm lớn, kỹ thuật phức tạp có giá trị lớn.

Trong đó, điển hình là công trình xây dựng kè chống sạt lở khẩn cấp đê biển huyện Giao Thuỷ (Nam Định), hệ thống kè chống lũ Diễn Kim (Diễn Châu, Nghệ An), hệ thống kè chống sạt lở khẩn cấp Vĩnh Linh (Quảng Trị) và một số công trình ở Hà Nội, Lạng Sơn, Yên Bái, Cà Mau… ”

Duyên nợ nghề Lương y

Tối mắt tối mũi với công việc, nhưng nghề thuốc với ông Mậu cứ như duyên nợ. Ông không thể toàn tâm toàn ý với việc kinh doanh nếu lỡ hẹn với… bệnh nhân.

Thực hiện di nguyện của cha giữ lấy nghề gia truyền, bên cạnh việc kinh doanh, ông vẫn bố trí thời gian để thăm khám bệnh cứu người. Để hoàn thành trách nhiệm của Lương y, ông Bùi Tùng Mậu phải săn lùng thảo dược, tự mình vào rừng tìm những vị thuốc đặc biệt, giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh.

Kết

Ông Bùi Tùng Mậu cùng công ty Xây dựng và Thương mại Trường Sơn trở thành tấm gương sáng về khởi nghiệp Nam Định cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn có mong muốn khởi nghiệp noi theo.

Chính sự liều lĩnh, táo bạo, dám thử thách bản thân đã giúp sự nghiệp của ông thành công vang dội và đạt được nhiều thành tích, khẳng định với người dân và các bạn trẻ tại Nam Định rằng khởi nghiệp không hề dễ, nhưng bằng chính trí tuệ và sức lực của bản thân thì có thể thành công.

Các bạn trẻ tại Nam Định muốn khởi nghiệp mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu để có được thành công, CEO Nam Định Holding rất sẵn lòng để cùng hỗ trợ, đồng hành, nâng đỡ khởi nghiệp trong tương lai.

————

CEO Nam Định Holding – Với nhiều năm kinh nghiệm về kiến thức khởi nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công ngay trên chính mảnh đất quê hương Nam Định.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *