LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI TỪ THÓI QUEN TỐT

Sóng gió trong cuộc sống là điều mà không ai có thể đoán trước được. Và để có thể đứng vững trước những khắc nghiệt của cuộc đời, đòi hỏi ở mỗi người khả năng làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống và những điều xung quanh. Những không phải ai cũng có thể kiên định, khi nhiều người lại chọn cách buông xuôi và phó mặc mọi thứ cho số phận. Bài viết sau sẽ giúp bạn làm chủ cuộc đời từ những thói quen tốt.

1. Hãy thay đổi bản thân mình trước.

Đừng chờ đợi bất cứ điều gì với hy vọng nó có thể làm thay đổi cuộc đời bạn. Mà chính bạn sẽ là người phải thay đổi bản thân mình trước tiên. Thay đổi cuộc sống đồng nghĩa với việc thay đổi thái độ. Rất nhiều người trong chúng ta định nghĩa hạnh phúc là khi đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, bên cạnh những mục tiêu còn có nhiều yếu tố quyết định hạnh phúc của mỗi người, chẳng hạn như thói quen và suy nghĩ. Nếu bạn là một người bi quan, dù có đạt được bao nhiêu mục tiêu lớn đi chăng nữa, bạn vẫn không cảm thấy hạnh phúc. Do vậy, việc đầu tiên cần làm là thay đổi chính bản thân bạn trước.

2. Dừng đắm chìm vào quá khứ mà phải hướng tới tương lai

Nhiều người chọn cách sống trong quá khứchối bỏ tương lai ở trước mặt. Dù vui hãy buồn, hãy coi quá khứ như là một người thầy và để cho nó qua đi. Bởi chúng ta hoàn toàn không thể thay đổi được điều gì cả. Hãy dùng những bài học trong quá khứ để cải thiện cuộc sống của bạn ngay từ bây giờ. Và hãy coi những thất bại là một “người thầy” giúp bạn tiến về phía trước.

3. Không ngừng học hỏi mỗi ngày

Những kiến thức bạn học trên trường và trong sách vở không bao giờ là đủ để chúng ta có thể bước vào cuộc sống. Kết thúc trường lớp không có nghĩa là bạn đã kết thúc học hành. Chúng ta phải học hỏi mọi lúc, mọi nơi từ cuộc sống thực tế. Cuộc sống sẽ cho ta những bài học quý giá mà không trường lớp hay sách vở nào có thể cung cấp hết.

4. Đừng tự lừa dối bản thân

Đừng bao giờ tự nói với bản thân những câu lừa dối như tôi không đủ thông minh, tôi không thể làm việc này, hay tôi không đủ khả năng làm việc,… Mọi lời nói dối đó đều là sự biện minh cho sự thất bại của bản thân. Thất bại vẫn mãi là thất bại và nó xuất phát từ chính bản thân bạn.

5. Biết cho đi

Cho đi không phải là bạn đánh mất thứ gì đó, cũng không phải bạn đang trao hạnh phúc của mình sang cho ai. Đơn giản đó là sự chia sẻ hạnh phúc, và đôi khi cả những nỗi đau. Dù là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay bất cứ ai xa lạ trong xã hội, bạn hãy thử mở lòng và cho đi nhiều hơn, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều bài học giá trị.

 

6. Giữ tinh thần lạc quan

Bất cứ ý nghĩ tiêu cực nào luôn là khởi nguồn của mọi sự đau khổ và bất hạnh. Những ý nghĩ tích cực có thể trở thành “kim chỉ nam” đối với thành công của mỗi người. Để có một cuộc sống hạnh phúc, bạn cần phải suy nghĩ lạc quan và luôn tin tưởng vào bản thân mình.

7. Luôn mỉm cười trong cuộc sống

Cuộc sống vốn không được làm nên bởi màu hồng nhưng bạn hãy luôn luôn mỉm cười với nó. Những người luôn biết ơn cuộc sống thường là những người hạnh phúc. Họ không mang cảm giác cay đắng, đối phó và khó chịu đối với mọi thứ xung quanh mình. Khi đó, mỉm cười là cách tốt nhất cho thấy bạn đang biết ơn cuộc sống và trân trọng mọi thứ xung quanh mình.

Hãy cùng lắng nghe thêm những chia sẻ từ thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam về những câu chuyện, kinh nghiệm thực tiễn để Làm chủ cuộc đời từ những thói quen tốt.

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức K78 sắp tới cùng thầy Ngô Minh Tuấn để để làm chủ cuộc đời an lạc, sự nghiệp thăng hoa bạn nhé.

Thông tin chi tiết chương trình Chuyển hóa tâm thức K78: https://forms.gle/4GSyScuyMrAn3aeg7

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP. Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Tin cùng chuyên mục:

NGƯỜI THÀNH CÔNG KHÔNG BAO GIỜ LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

BẢN LĨNH LÀ GÌ? RÈN LUYỆN BẢN LĨNH THẾ NÀO?

CÁCH NUÔI DẠY CON CÁI THEO QUAN ĐIỂM ĐẠO PHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *