LÀM SAO ĐỂ RÈN LUYỆN THÂN TÂM TUỆ?

Trong con người ta có 3 phần đó là Thân – Tâm – Tuệ cần phải quản trị. Muốn có một cuộc sống tốt, một cuộc đời vui vẻ theo như ý muốn của mình thì con người cần phải nắm rõ và rèn luyện tốt ba phần Thân – Tâm – Tuệ  trong chính bản thân mình.

Thân tâm tuệ là gì?

Phần “Thân” chính là “tay sai” của phần “Tâm” và phần “Tuệ”. Trong đó, phần “Tâm” và phần “Tuệ” chính là kẻ thù không đội trời chung của nhau. Nếu phần “Thân” phục vụ cho phần “Tuệ” thì sẽ không thể phục vụ cho phần “Tâm”. Và ngược lại, nếu phần “Thân” phục vụ cho phần “Tâm” thì sẽ không thể phục vụ cho phần “Tuệ”. Câu hỏi ở đây là nếu phần “Thân” phục vụ cho cả phần “Tân” và phần “Tuệ” cùng một lúc thì như thế nào? Kết quả sẽ như một gia đình mà người chồng sống với hai bà vợ vậy, gia đình đó sẽ không bao giờ hạnh phúc. Cũng như là người đó sẽ không bao giờ có thể thành công trong cuộc sống.

Rèn luyện thân tâm tuệ thế nào?

Con người, nếu muốn quản trị phần “Tâm” thì phải quản trị tốt phần “Tâm”. Nếu muốn tập trung vào phần “Tuệ” thì chỉ nên chú tâm vào phần “Tuệ” mà thôi.

Do đó, người muốn gặt hái được thành công trong cuộc sống phải quản trị tốt việc này, chơi phải cho ra chơi, làm phải cho ra làm. Bạn không thể vừa làm vừa chơi, như thế vừa không thể hưởng được hết sự thoải mái, thích thú trong việc thư giãn đầu óc, thả lỏng cơ thể vì còn lo nghĩ đến công việc chưa xong. Bạn cũng không thể ngồi làm mà lại nghịch chơi khiến hiệu suất công việc không đạt được hiệu quả, như thế sao bạn đạt được thành tích cao trong sự nghiệp của mình.

Rèn luyện phần Thân thế nào?

Trong ba phần Thân – Tâm – Tuệ, con người nêu tu Thân đầu tiên. Con người có tu Thân thì Tâm với Tuệ mới có thể tu theo được. Tu Thân chính là rèn luyện chính bản thân mình. Đó chính là việc ăn vừa đủ – ngủ vừa đủ – hưởng thủ vừa đủ.

Ăn uống lành mạnh, nhiều rau, ít thịt sẽ khiến cơ thể tự thanh lọc, con người lúc nào cũng thấy nhẹ nhàng.

Ngủ vừa đủ, bạn hãy cố gắng đi ngủ sớm vào 10 giờ tối hôm trước và dậy sớm vào 5 giờ sáng hôm sau. Tinh thần của bạn lúc nào cũng sẽ tỉnh táo và đón chào ngày mới với tinh thần lạc quan, vui tươi. Cuộc sống của bạn sẽ thấy thư thái hơn rất nhiều.

Hưởng thụ vừa đủ. Nếu bạn rèn được tính giản dị, tránh sự xa hoa, lãng phí, hạn chế được sự đòi hỏi thái quá, thích hưởng thụ đi. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình đơn giản hơn rất nhiều. Nhu cầu ít đi, phiền não cũng sẽ ít đi theo.

Con người làm được ba điều này chính là đã tu được cái “Thân” đúng đắn. Lúc bạn đã tu được “Thân”,  có lẽ bạn cũng đã đạt được những thành quả xứng đáng mà bạn đã nỗ lực rèn luyện phần “Thân” trong thời gian qua.

Kết

Có “Thân” làm nền tảng, bạn sẽ dễ dàng phát huy được phần “Tâm” và phần “Tuệ” một cách đúng đắn và tốt nhất, giúp bạn được nhiều thành tựu hơn. Lúc này bạn sẽ nhận ra rằng, hóa ra cuộc sống của mình đã dần thay đổi theo hướng tốt lên như mình mong muốn lúc nào không hay rồi đó.

Cứ thế mà ta trôi lăn trong luân hồi, mỗi đời sống cải thiện TÂM một chút: Nhờ phần Thân ta lao động để cải thiện Tuệ – Nhờ Tuệ ta cải thiện Tâm – Nhờ Tâm để cải thiện Thân trong kiếp sau… Rồi dần dần ta thoát khỏi sinh tử luân hồi như Đức Phật.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam hiểu về Rèn luyện Thân Tâm Tuệ, khiến cuộc sống được cân bằng, hạnh phúc và an yên hơn!

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức cùng thầy Ngô Minh Tuấn để hiểu hơn về Rèn luyện Thân Tâm Tuệ và có cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa bạn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *