LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỮA ĐƯỢC BỆNH LƯỜI BIẾNG?

Lười biếng là một căn bệnh rất khó chữa, nếu bạn để càng lâu thì bệnh ngày càng nặng nó có thể “nuốt chửng” chúng ta bất cứ lúc nào. Nếu bạn không loại bỏ nó thì bạn sẽ không bao giờ chạm tới được thành công.

Lười biếng có phải là “một căn bệnh” ?

Lười biếng không phải là một căn bệnh nan y, nhưng nó lại được coi một căn bệnh tính nết khó chữa và nó có khả năng “nuốt chửng” chúng ta bất cứ lúc nào, nếu chúng ta không chịu thay đổi thói quen đi.

Đôi khi chúng ta cần một ngày cho sự lười biếng nhưng không có nghĩa là bạn cho phép chúng ta ngày càng lười biếng và ỉ lại. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang làm những ngày lười biếng thường xuyên hơn không và bạn gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc, đó có thể là dấu hiệu không tốt.

Nguồn gốc của sự lười biếng

1. Do sự bao bọc

Sự bao dung bao bọc khiến chúng ta ngại đối mặt với khó khăn và không muốn hy sinh và luôn luôn ỷ lại vào người khác. Kiểu thói quen hình thành lâu dần trở thành căn bệnh nan y khó chữa.

2. Lười biếng do thiếu kiến thức

Lối suy nghĩ tiêu cực, sự ỷ lại đến từ việc thiếu kiến thức của rất nhiều người. Sự ỷ lại không chịu update kiến thức, coi việc hiện tại là đủ không phải bổ sung thêm chẳng hạn.

3. Lười biếng có tính cộng hưởng và lây lan

Cách tốt nhất để chữa bệnh lười là tìm kiếm một môi trường tích cực. Đặc tính lây lan là một trong những biểu hiện tiêu biểu của bệnh lười biếng. Một kẻ lười trong nhóm bạn lười kéo theo tất cả cùng lười. Rõ ràng nó có tính di truyền và lây lan cho nhau.

Làm thế nào để chữa được bệnh lười biếng?

Làm thế nào để tôi có thể ngừng lười biếng đó chính là câu hỏi rất khó đến bản thân chính họ không có câu trả lời. Mặc dù một số người có thể dễ lười biếng hơn những người khác, nhưng ngay cả những người có năng suất cao cũng có thể cảm thấy đôi khi khó hoàn thành công việc.

1. Làm cho mục tiêu của bạn có thể quản lý được

Đặt ra các mục tiêu không thực tế và thực hiện quá nhiều có thể dẫn đến kiệt sức . Mặc dù không phải là một chẩn đoán lâm sàng thực sự, nhưng các triệu chứng kiệt sức được các chuyên gia y tế công nhận. Tình trạng kiệt sức trong công việc có thể khiến bạn kiệt sức , mất hứng thú và động lực cũng như khao khát được thoát ra.

Tránh quá tải bằng cách đặt ra những mục tiêu nhỏ hơn, có thể đạt được sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn mà không làm bạn choáng ngợp trong suốt chặng đường.

2. Đừng mong đợi bản thân trở nên hoàn hảo

Chủ nghĩa hoàn hảo đang gia tăng và nó gây tổn hại đến tâm lý.

Sự gia tăng chủ nghĩa hoàn hảo đang khiến mọi người quá chỉ trích bản thân và người khác. Nó cũng dẫn đến sự gia tăng trầm cảm và lo lắng .

Chính vì thế, để bản thân không lười biếng thì bạn không nên coi bản thân mình là nhất, là hoàn hảo.

3. Sử dụng tích cực thay vì chọn tiêu cực

Cách chữa bệnh lười biếng hiệu quả nhất đó chính là tích cực. Tự nói với bản thân một cách tiêu cực có thể làm chệch hướng nỗ lực hoàn thành công việc của bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tự nói với bản thân rằng bạn là một người lười biếng là một hình thức tự nói với bản thân tiêu cực.

Bạn có thể ngăn giọng nói tiêu cực bên trong của mình bằng cách luyện tập cách tự nói chuyện tích cực. Thay vì nói, “Không có cách nào tôi có thể hoàn thành việc này”, hãy nói, “Tôi sẽ cố gắng hết sức để biến nó thành hiện thực.”

4. Lập kế hoạch hành động

Lập kế hoạch về cách bạn sẽ hoàn thành một việc gì đó có thể giúp bạn đạt được điều đó dễ dàng hơn. Hãy thực tế về lượng thời gian, nỗ lực và các yếu tố khác cần thiết để đạt được mục tiêu và lập một kế hoạch hành động. Có một kế hoạch sẽ cung cấp định hướng và sự tự tin có thể giúp ích ngay cả khi bạn gặp trở ngại trên đường đi.

5. Tránh phân tâm

Tất cả chúng ta đều có những điều khiến chúng ta xao nhãng khi cảm thấy không muốn thực hiện một công việc nào đó – cho dù đó là lướt qua mạng xã hội hay chơi với thú cưng.

Tìm cách làm cho bạn ít bị phân tâm hơn là cách chữa bệnh lười hiệu quả nhất. Điều này có thể có nghĩa là tìm một nơi yên tĩnh để làm việc, chẳng hạn như thư viện hoặc một căn phòng trống hoặc sử dụng một ứng dụng để chặn các trang web mà bạn không chú ý đến khi đang làm việc.

6. Làm cho những công việc tẻ nhạt trở nên thú vị

Chúng ta có xu hướng tránh những công việc mà chúng ta thấy nhàm chán hoặc tẻ nhạt. Những công việc như dọn dẹp rãnh nước hoặc phòng tắm sẽ không bao giờ thú vị, nhưng bạn có thể khiến chúng trở nên thú vị hơn. Hãy thử nghe nhạc hoặc podcast hoặc sử dụng công cụ theo dõi thể dục của bạn để xem bạn đốt cháy bao nhiêu calo hoặc số bước bạn đạt được khi thực hiện các nhiệm vụ này.

7. Sắp xếp mọi thứ một cách ngăn nắp

Hãy dùng chút thời gian để sắp xếp mọi thứ trong căn nhà bạn một cách ngăn nắp. Chắc bạn không biết môi trường xung quanh chiến phần lớn cảm nhận của bạn, nếu như bạn đang muốn suy nghĩ về một điều gì đó nhưng nhà cửa hay chỗ làm việc bừa bộn điều đó khiến cho bạn bị choáng ngợp và phân tâm ảnh hưởng đến việc suy nghĩ của bạn.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam để học cách chữa bệnh lười biếng thay đổi bản thân và thay đổi cuộc đời!

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức K78 sắp tới cùng thầy Ngô Minh Tuấn để học hỏi kiến thức, thay đổi tâm thức, chữa bệnh lười biếng, làm chủ cuộc đời an lạc, sự nghiệp thăng hoa bạn nhé.

Thông tin chi tiết chương trình Chuyển hóa tâm thức K78: https://forms.gle/4GSyScuyMrAn3aeg7

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP. Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Tin cùng chuyên mục:

NGƯỜI THÀNH CÔNG KHÔNG BAO GIỜ LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

BẢN LĨNH LÀ GÌ? RÈN LUYỆN BẢN LĨNH THẾ NÀO?

CÁCH NUÔI DẠY CON CÁI THEO QUAN ĐIỂM ĐẠO PHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *