MÔ HÌNH TRANG TRẠI SINH THÁI GẮN VỚI DU LỊCH Ở NÔNG THÔN

Phát triển các mô hình trang trại sinh thái gắn với du lịch (nông nghiệp sinh thái) hiện nay đang rất được quan tâm, loại hình du lịch này không những gìn giữ môi trường cảnh quan sinh thái mà còn tạo thêm nhiều trải nghiệm mới cho du khách, khai thác phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn, đồng thời gia tăng các giá trị các sản phẩm nông nghiệp của khu vực, kết nối các địa điểm du lịch sẵn có với các khu vực sản xuất nông nghiệp, thu hút khách du lịch đến địa phương, góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Trang trại sinh thái là dạng mô hình tích hợp giữa các hoạt động nông nghiệp như chăn nuôi, trồng vườn,… với du lịch tham quan, trải nghiệm làm nông và mua sản phẩm. Đây được xem là một hướng đi mới, đúng đắn giúp xây dựng nông thôn mới và tăng thêm thu nhập cho các trang trại, nhà vườn.

Du lịch trang trại sinh thái được những người làm du lịch đánh giá có nhiều ưu thế khi du khách đã quá quen với các sản phẩm du lịch truyền thống.

Quá trình tham quan, khám phá, trải nghiệm du lịch nông nghiệp sẽ tạo ra hứng thú mới cho khách khi họ được hiểu hơn về môi trường, cảnh quan tự nhiên, trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt người dân và được hòa mình với thiên nhiên.

Hơn nữa, du lịch trang trại sinh thái còn góp phần đa dạng hóa ngành nghề nông thôn; tạo việc làm tại chỗ; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cộng đồng địa phương.

Hãy cùng tìm hiểu mô hình trang trại sinh thái du lịch hấp dẫn này nhé. 

Tiềm năng phát triển của ý tưởng kinh doanh mô hình trang trại sinh thái

  • Nhu cầu của du khách muốn được về với thiên nhiên, vừa tham quan, vừa trải nghiệm tăng cao. 
  • Mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái vẫn chỉ mới dừng lại ở mức tự phát, các hoạt động marketing, truyền thông vẫn chưa thật sự gây được tiếng vang.

Do đó, mô hình trang trại sinh thái vẫn là mảnh đất còn bỏ ngỏ với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Các bước kinh doanh mô hình trang trại sinh thái hiệu quả, chuyên nghiệp:

Bước 1: Tìm hiểu kiến thức về mô hình trang trại sinh thái

Bạn cần xác định được loại hình trang trại mà mình muốn xây dựng là gì: vườn trồng hoa, trồng cây ăn quả hay chỉ chăn nuôi…?

Từ đó, hãy tập trung tìm hiểu để đưa ra các loại hình dịch vụ kèm theo phù hợp với du khách như: câu cá, trồng cây, thu hoạch nông sản,…

 

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Hãy tìm hiểu kỹ về nhu cầu của khách hàng hiện tại như thế nào và xem xét xung quanh khu vực bạn chọn đã có mô hình kinh doanh tương tự hay chưa. Từ những dữ liệu tổng hợp được, bạn có thể vạch ra hướng đi chính xác hơn cho mình.

 

Bước 3: Tính toán nguồn vốn cần phải có 

Chi phí để xây dựng mô hình này gồm có rất nhiều khoản như: thuê/mua đất làm trang trại, mua giống cây trồng/con giống, làm chuồng trại/nhà vườn, thuê nhân công, bảo vệ,… 

Bạn cần tiến hành lên kế hoạch tỉ mỉ và tính toán mọi chi phí để chuẩn bị ngân sách hoặc huy động vốn nếu cần.

Bước 4: Chọn địa điểm phù hợp

Hãy chọn nơi không quá xa trung tâm thành phố và thuận tiện để di chuyển. 

Ngoài ra, địa điểm chọn làm khu trang trại sinh thái cũng cần đảm bảo chất lượng đất, nguồn nước để có thể trồng trọt, chăn nuôi.

 

Bước 5: Nuôi trồng cây trái, con vật

Để xây dựng mô hình trang trại sinh thái, tất nhiên bạn cần phải chọn cây giống/con giống phù hợp để nuôi trồng. 

Tốt nhất nên chọn các loại có thể tận dụng được phế phẩm của nhau để tiết kiệm chi phí trong nuôi trồng.

Mô hình trang trại sinh thái này rất dễ dàng ứng dụng tại nhiều tỉnh thành, ở cả nông thôn và ngoại thành, đặc biệt là Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tính ứng dụng cao của mô hình này đã khiến cho bộ mặt nông thôn thay đổi và kinh tế nông thôn ngày càng phát triển, tạo cơ hội việc làm cho người dân tại nông thôn.

—————

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về Mô hình trang trại sinh thái, quý khách hàng vui lòng liên hệ với CEO Nam Định Holding theo thông tin dưới đây. Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng và dễ dàng thành công với lĩnh vực khởi nghiệp đầy tiềm năng này.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

8 thoughts on “MÔ HÌNH TRANG TRẠI SINH THÁI GẮN VỚI DU LỊCH Ở NÔNG THÔN

  1. Pingback: GỠ RỐI DOANH NGHIỆP: KHỞI NGHIỆP NƠI ĐẤT KHÁCH

  2. Pingback: 3 Ý TƯỞNG KINH DOANH CHĂM SÓC CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

  3. Pingback: Ý TƯỞNG KINH DOANH PHÒNG TRỌ CHO THUÊ

  4. Pingback: KINH DOANH TẠP HÓA TẠI NHÀ CẦN GÌ ĐỂ HIỆU QUẢ?

  5. Pingback: KHỞI NGHIỆP NAM ĐỊNH - DOANH NHÂN, LƯƠNG Y BÙI TÙNG MẬU

  6. Pingback: KINH DOANH CỬA HÀNG ĂN SÁNG - Ý TƯỞNG HAY HỐT BẠC TRIỆU

  7. Pingback: 8 Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP Ở NÔNG THÔN THU LỢI NHUẬN KHỦNG

  8. Pingback: LỰA CHỌN CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP DOANH NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *