Nên khởi nghiệp ở lĩnh vực nào phù hợp?

Nên khởi nghiệp ở lĩnh vực nào là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Bởi chọn sai lĩnh vực chính là bạn đã vô tình đi vào con đường cụt, mãi mãi không tìm thấy lối ra.

Để lựa chọn được lĩnh vực khởi nghiệp phù hợp, hãy dựa vào 4 yếu tố sau:

Thứ nhất: Thế mạnh của bạn

Đầu tiên, bạn cần xác định được thế mạnh của mình là gì. Tức là bạn đang có nhiều kinh nghiệm nhất ở mảng nào thì hãy ưu tiên phát triển mảng đó. Không gì tự tin và linh hoạt bằng cách thực hiện những điều mình hiểu biết. Nếu làm những lĩnh vực mình không có kinh nghiệm, bạn sẽ rất khó thực hiện. Ví dụ: Nếu giỏi về sư phạm, bạn có thể cùng mọi người mở các khóa học trực tuyến.

Thứ hai: Kinh tế của bạn

Khi khởi nghiệp, vốn (kinh tế) cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu ít vốn bạn nên cân nhắc việc kêu gọi đầu tư. Hoặc không bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực khởi nghiệp chưa cần nhiều vốn. Bởi nếu “liều” chọn các lĩnh vực cần vốn lớn, bạn sẽ không thể xoay được dòng tiền khi cần đến. Ví dụ: Vốn ít bạn nên kinh doanh cửa hàng nhỏ chứ không nên mở chuỗi, kinh doanh bất động sản.

Thứ ba: Lĩnh vực được nhiều người quan tâm

Các lĩnh vực khởi nghiệp liên quan đến mặt hàng thiết yếu, sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều đang ngày càng trở thành xu hướng. Bởi lĩnh vực này giúp bạn có một lượng khách ngay khi vừa mở ra. Việc cần làm tiếp theo là tìm cách để tạo dựng thương hiệu sao cho nhiều người biết đến, ưu tiên lựa chọn bạn. Ví dụ: Bạn có thể kinh doanh thuốc, vật tư y tế, dịch vụ ăn uống…

Thứ tư: Lĩnh vực khởi nghiệp tiềm năng trong tương lai

Thêm một ý tưởng khởi nghiệp nữa bạn có thể tham khảo đó chính là kinh doanh các sản phẩm mới mẻ. Tuy nhiên, mới mẻ nhưng phải đảm bảo tính khả thi và được đón nhận trong tương lai gần. Như vậy, khi thị trường bùng nổ, lĩnh vực của bạn sẽ nhanh chóng thành công. Ví dụ gần đây nhất là sản phẩm ống hút làm từ thiên nhiên hay ứng dụng đọc sách online, chăm sóc thú cưng….

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến các lĩnh vực khởi nghiệp CẤM của pháp luật. Ví dụ: Tín dụng đen, kinh doanh chất kích thích nguy hiểm, kinh doanh dịch vụ phi đạo đức. Bởi những dịch vụ này sẽ không bao giờ được con người chấp nhận và rất nhanh chóng bị thất bại.

Khai phóng tiềm năng, giá trị ẩn sâu trong con người bạn bằng một khóa học thực tế để lựa chọn đúng lĩnh vực khởi nghiệp phù hợp bạn có muốn không? Nếu có thì đừng ngại liên hệ với Ceo Nam Định Holding, các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa một cách dễ dàng.

Ceo Nam Định Holding hiện tại đang tổ chức khóa học cách khởi nghiệp mang tên Huấn luyện Startup dành cho tất cả mọi người. Khóa học bao gồm 9 chương được diễn giải bởi thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam:

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm vững được kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh dễ dàng thành công nhất.

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 12, 14, 16 Lưu Chí Hiếu, P.Lộc Vượng, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *