NGƯỜI THÀNH CÔNG KHÔNG BAO GIỜ LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY?

Nếu luôn cố chiều lòng mọi người mà lặp đi lặp lại các lỗi cũ, bạn có tâm lý không vững và khó đạt được thành công.

Người có tâm lý vững vàng biết kiểm soát suy nghĩ, hành động và cảm xúc của mình. Họ sẽ không bao giờ thực hiện những việc dưới đây, theo Business Insider:

 

Phí thời gian than vãn

Than vãn thương thân chỉ tạo cảm xúc tiêu cực và làm tổn thương mối quan hệ. Thay vì vậy, hãy khẳng định những điều tốt đẹp, trân trọng những gì bạn có.

Khuất phục trước số phận và những người khác

Nếu người khác điều khiển hành động của bạn, họ sẽ định giá thành công và giá trị của bạn. Điều quan trọng là bạn theo đuổi mục tiêu và nỗ lực để đạt được nó. Oprah Winfrey là một điển hình về sức mạnh này. Bà lớn lên trong cảnh nghèo khổ, bị lạm dụng tình dục nhưng bà lựa chọn mình sẽ trở thành người như thế nào chứ không khuất phục hoàn cảnh.

Sợ thay đổi

Thực hiện những thay đổi có thể khiến người ta sợ hãi nhưng sự e ngại thay đổi khiến người ta mãi đứng yên. Bạn càng chần chừ lâu thì càng khó thay đổi và người khác sẽ vượt xa bạn.

Không tập trung vào những thứ ngoài tầm kiểm soát

Bạn sẽ cảm thấy thật an toàn khi mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát, nhưng nghĩ rằng mình có sức mạnh để nắm giữ mọi thứ là sai lầm. Cố gắng để kiểm soát mọi thứ sẽ chỉ mang lại sự lo âu. Thay vì vậy, bạn nên tập trung vào để giảm stress, có mối quan hệ tốt hơn, đón cơ hội mới và thành công hơn.

Cố làm hài lòng mọi người

Người thành công không bao giờ làm điều này. Thường, chúng ta hay phán xét bản thân dựa trên những điều người khác nghĩ về mình. Có 4 điều bạn nên nhớ khi luôn cố làm hài lòng mọi người: Việc đó chỉ phí thời gian; những người luôn cố chiều theo người khác sẽ dễ bị lợi dụng; việc khiến người khác cảm thấy tức giận hay thất vọng là hoàn toàn bình thường; bạn không thể làm vừa lòng tất cả. Bỏ qua ý định chiều lòng tất cả sẽ khiến bạn mạnh mẽ và tự tin hơn.

Sợ chấp nhận các mạo hiểm đã lường trước

Không lường trước các nguy cơ sẽ càng gia tăng nỗi sợ. Để phân tích một mối nguy, bạn hãy hỏi chính mình những câu sau: Lợi ích của nó là gì? Cách nào để đạt mục tiêu? Tình huống xấu sẽ thế nào và có thể làm gì để giảm thiểu rủi ro… Khi đã lường hết mọi việc, người mạnh mẽ sẽ sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm.

Đào sâu quá khứ

Quá khứ đã qua và chẳng cách nào thay đổi được. Xoáy sâu vào đó chỉ hủy hoại chính mình và ngăn bạn tận hưởng hiện tại cũng như chuẩn bị cho tương lai. Dù vậy, nghĩ về quá khứ cũng có một cái lợi nếu bạn rút ra bài học cho chính mình, nhưng chỉ là nhìn vào tình huống từ góc nhìn mới chứ không phải là chìm đắm trong cảm xúc.

Mắc lại những lỗi cũ

Khi mắc lỗi, họ sẽ tìm hiểu xem mình đã sai gì và làm thế nào để cải thiện vào lần sau. Người thành công biết chịu trách nhiệm về lỗi mình đã mắc và đặt kế hoạch cẩn thận để tránh lặp lại lỗi đó.

Ấm ức trước thành công của người khác

Ấm ức giống như giận dữ nhưng bị đè nén lại. Tập trung vào thành công của người khác khiến bạn sao nhãng đi con đường của chính mình. Ngay cả khi bạn trở nên thành công, bạn cũng không bao giờ hài lòng nếu luôn so bì với người khác. Khi mải ghen tỵ, bạn có thể bỏ quên tài năng và giá trị của mình. Từ đó, làm trì hoãn chính thành công của bản thân mình.

Bỏ cuộc sau lần đầu thất bại

Thành công không đến ngay lập tức và thất bại thường là một chướng ngại phải vượt qua. Nghĩ rằng thất bại là điều không thể chấp nhận được hay mình không đủ khả năng chứng tỏ tinh thần của bạn yếu đuối. Sự nỗ lực không ngừng sau thất bại mới khiến bạn mạnh mẽ hơn. Người thành công luôn nỗ lực và không bao giờ từ bỏ.

Đòi hỏi người khác

Thật dễ nổi giận với người xung quanh về những thất bại của mình, nhưng sự thật là không ai phải chịu trách nhiệm về việc đó. Bạn phải tự cố gắng để đạt được điều mình muốn, chấp nhận những lời chỉ trích, thừa nhận những khuyết điểm và đừng cố ăn thua.

Kỳ vọng có kết quả ngay lập tức

Có mong đợi thực tế và hiểu rằng thành công không có được ngày một ngày hai là điều cần thiết nếu bạn muốn phát huy hết tiềm năng. Người tâm lý yếu thường không kiên nhẫn. Họ đánh giá quá cao khả năng của mình và đánh giá quá thấp thời gian cần để thực hiện bước tiến nên kỳ vọng kết quả ngay lập tức.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam để hiểu về Những điều người thành công không bao giờ làm, giúp cho cuộc sống chính bạn được nâng cấp, hạnh phúc và an yên hơn!

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức cùng thầy Ngô Minh Tuấn để hiểu hơn về Những điều người thành công không bao giờ làm và có cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa bạn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

22 thoughts on “NGƯỜI THÀNH CÔNG KHÔNG BAO GIỜ LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY?

 1. Pingback: TẦM QUAN TRỌNG CỦA TRÍ TUỆ TRONG ĐẠO PHẬT

 2. Pingback: Ý NGHĨA CỦA QUY LUẬT VÔ THƯỜNG TRONG CUỘC SỐNG

 3. Pingback: ĂN CHAY ĐÚNG CÁCH VÀ NGỒI THIỀN - SỰ KẾT HỢP THÚ VỊ

 4. Pingback: LÀM NGƯỜI KHÓ NHẤT LÀ THẤU HIỂU CHÍNH MÌNH

 5. Pingback: VƯỢT QUA NỖI SỢ MẤT ĐI NGƯỜI THÂN YÊU

 6. Pingback: SÂN HẬN - ĐỘC TỐ TÀN PHÁ TÂM HỒN BẠN - CEO Nam Định Holding

 7. Pingback: THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHUYỂN HÓA TÂM THỨC

 8. Pingback: LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI TỪ THÓI QUEN TỐT - CEO Nam Định Holding

 9. Pingback: TỈNH THỨC LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỐNG TỈNH THỨC?

 10. Pingback: HIỂU QUY LUẬT VÔ THƯỜNG ĐỂ SỐNG BỚT KHỔ

 11. Pingback: NGƯỜI SỐNG VÌ TIỀN, MUÔN ĐỜI ĐAU KHỔ - CEO Nam Định Holding

 12. Pingback: NHÂN DUYÊN CON NGƯỜI TRONG ĐỜI SỐNG

 13. Pingback: LỊCH TRÌNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN HÓA TÂM THỨC K76

 14. Pingback: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN HOÁ TÂM THỨC K78

 15. Pingback: VÌ SAO CẦN LOẠI BỎ TÍNH CẦU TOÀN? - CEO Nam Định Holding

 16. Pingback: THA THỨ CHO NGƯỜI LÀ CHỮA LÀNH CHO MÌNH

 17. Pingback: QUY LUẬT CUỘC SỐNG - HIỂU ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN

 18. Pingback: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỮA ĐƯỢC BỆNH LƯỜI BIẾNG?

 19. Pingback: CHUYỂN HÓA TÂM THỨC - THÁI ĐỘ SỐNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI

 20. Pingback: CHUYỂN HÓA TÂM THỨC - TÂM SI MÊ TRONG ĐẠO PHẬT

 21. Pingback: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KHÁT VỌNG VÀ THAM VỌNG -

 22. Pingback: MỞ RỘNG TÂM BAO DUNG ĐỂ THÀNH CÔNG - CEO Nam Định Holding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *