Những điều cần chú ý trong khởi nghiệp sáng tạo

Startup để được coi là người có tư duy khởi nghiệp sáng tạo cần biết tránh các sai lầm thường gặp và quan tâm đến những yếu tố chủ chốt. Vậy cần tránh và quan tâm điều gì?

Những điều cần chú ý trong khởi nghiệp sáng tạo

Những điều cần tránh trong khởi nghiệp sáng tạo

Rất nhiều startup có các tư duy khởi nghiệp sai lầm dẫn đến thất bại. Và việc bạn cần làm là hãy tránh, không dẫm vào vết xe đổ của họ.

Không đề cập đến khách hàng

Vì sao thế, vì khách hàng chính là người mang lại thu nhập, mang lại thành công cho startup. Có đến 85% các startup hiện nay tập trung bán thứ khách hàng không cần mà họ đâu biết phải quan tâm đến nguyện vọng của khách hàng. Lý do bởi họ luôn e ngại và không hiểu khách hàng muốn gì, chỉ tập trung vào các sản phẩm họ đang có. Hiểu rõ khách hàng chính là việc cần làm và cần được ưu tiên hàng đầu trong suốt quá trình khởi nghiệp.

Không phản biện với các giả thiết sai

Đôi khi vì tính cả nể hay vì thiếu kiến thức mà startup đã vô tình đồng ý với các giả thiết sai của chính mình hoặc người đồng hành. Họ không có tư duy khởi nghiệp phân tích, phản biện các giả thiết mà họ cho rằng nó chưa thực sự hiệu quả. Trong khi đó, ý tưởng đúng nhất là ý tưởng được phân tích, phản biện liên tục. Đến khi ý tưởng sai dẫn đến hậu quả họ mới rút ra được sai lầm

Những điều cần quan tâm khi sáng tạo khởi nghiệp

Tiếp theo, hãy tập trung vào các vấn đề dưới đây nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công.

Biến các ý tưởng thành hiện thực

Đừng để các ý tưởng chỉ nằm trên giấy. Nếu sau tất cả các phân tích bạn cho rằng ý tưởng đó khả thi, đúng đắn thì nên thực hiện. Là startup, bạn đang có quyền quyết định rất nhiều điều. Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp là hãy thử để cảm nhận vị ngọt của sự thành công khi ý tưởng mang lại.

Hiểu rõ thị trường, khách hàng

Tư duy khởi nghiệp sáng tạo là phải luôn tìm mọi cách để hiểu rõ thị trường và khách hàng. Bạn cần biết thị trường đang biến động như thế nào để có hướng khắc phục phù hợp. Bạn cũng phải coi khách hàng là điểm trọng yếu để dựa vào đó mà phục vụ, có như thế thương hiệu của bạn mới thành công.

Tạo ra mô hình kinh doanh tốt

Mô hình kinh doanh sáng tạo khởi nghiệp chính là tổng thể tất cả các vấn đề bạn cần thực hiện sau khi hoàn tất mọi thứ. Cần phải trả lời một loại các câu hỏi như: Đối tượng khách hàng tiềm năng là ai, nguồn lực chính hiện tại bạn đang có, nhà cung cấp, các chi phí phải trả, nguồn lợi nhuận mang lại…

Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp là vấn đề được các startup quan tâm hàng đầu. Hãy để Ceo Nam Định Holding vẽ lên bức tranh toàn cảnh giúp bạn hiểu rõ cũng như khai phóng được tiềm năng của mình và đưa ra các quyết định sáng suốt để nhanh chóng thành công.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *