PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP – KHÓ HAY DỄ?

Con đường khởi nghiệp đầy gian nan thử thách nhưng những “bóng hồng” đang nỗ lực để có thể vượt qua. 

“Phụ nữ khởi nghiệp đều có những thuận lợi và khó khăn nhất định, tuy nhiên điểm mấu chốt là làm thế nào để phụ nữ tiếp tục phát huy được những mặt thuận lợi, khắc phục những khó khăn” – chia sẻ của chị Nguyễn Hoàng Anh – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc vận hành của ABIVIN (dự án giải quyết các vấn đề trong ngành Logistics truyền thống dựa trên nền tảng công nghệ). ABIVIN là quán quân của TECHFEST 2018 và cũng là nhà vô địch Starup World cup 2019.

NHỮNG RÀO CẢN KHI KHỞI NGHIỆP CỦA PHỤ NỮ?

Khi đã quyết định startup hay lập nghiệp riêng, chắc chắn bạn sẽ phải chấp nhận những rủi ro cũng như thử thách, khó khăn đi kèm. Riêng đối với nữ giới, khó khăn này sẽ nhân lên gấp bội khi bạn còn quá nhiều mối quan tâm bên cạnh việc lâp nghiệp, nhất là đối với chị em phụ nữ đã có gia đình hay con nhỏ, họ thường vấp phải những rào cản như:

 Định kiến của xã hội và gia đình khi phụ nữ khởi nghiệp

 Thời gian có hạn vì phải phân bổ giữa công việc và gia đình 

 Khó khăn trong việc huy động vốn đầu tư 

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP VƯỢT QUA RÀO CẢN

Bên cạnh những khó khăn khi khởi nghiệp, nữ giới khi khởi nghiệp cũng có những lợi thế nhất định:

Theo các chuyên gia nhận định, hiện nay tư duy quản trị kinh doanh có tỷ lệ 80% bằng cảm xúc. Đó là lợi thế lớn của phụ nữ bởi lẽ họ có chỉ số cảm xúc cao hơn nam giới. Phụ nữ nhạy cảm, tình cảm hơn trong kinh doanh nên sẽ “đắc nhân tâm” tốt hơn. Không như đàn ông hiếu thắng, bốc đồng dễ “xôi hỏng bỏng không.

Trong xã hội 4.0, với sự trợ giúp các sản phẩm công nghệ hiện đại, phụ nữ hoàn toàn có thể làm việc hay quản lý từ xa, nên vẫn có thể làm tốt một lúc nhiều việc, cân bằng giữa công việc và gia đình.

Phụ nữ Nam Định mong muốn khởi nghiệp cũng không nằm ngoài xu thế. Thấu hiểu những khó khăn, rào cản của phụ nữ Nam Định, CEO Nam Định Holding được thành lập để giải quyết những khó khăn khởi nghiệp của phụ nữ Nam Định.

Hãy khám phá ngay những bí quyết khởi nghiệp thành công từ CEO Holding và những chia sẻ đào tạo trực tiếp từ thầy Ngô Minh Tuấn nhé. 

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *