PHÚC KHÍ LÀ GÌ? 4 ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI CÓ PHÚC KHÍ LỚN

Nhiều người thường lầm tưởng phúc khí là sự giàu có dư dả, nhà cao cửa rộng. Không phải như vậy. Phúc khí là sự may mắn, biến nguy thành an, gặp giữ hoá lành. Ở đời, ai cũng mong muốn mình phúc dày, được thành công, trở thành người nổi bật, ngồi không cũng có “sung rơi trúng đầu”. Nhưng phúc khí không phải tự nhiên mà có, không phải cứ cầu sẽ được.

Phúc khí đến từ đâu? Phật dạy rằng vạn vật đều từ tâm mà ra. Muốn có phúc khí, con người cần tu tâm dưỡng tính, gieo nhân phúc, làm điều thiện. Có 4 đặc điểm điển hình của người có phúc khí lớn, bạn có được bao nhiêu đức tính trong đó?

1. Không ghi nhớ những điều tốt đã làm cho người khác

Trong đời sống, có những người từng giúp đỡ bạn nhưng thường xuyên nhắc lại, mục đích để bạn nhớ rằng họ đã từng giúp bạn trong quá khứ, hàm ý sau này bạn nên “có đi có lại”. Nhưng đây không phải hành động của người giàu phúc khí thực sự. Người có phúc thường quên đi hoặc không bao giờ nhắc lại những điều tốt mình đã làm cho người khác, không cầu báo ân. Họ coi như mọi chuyện chưa từng xảy ra, khi cho đi không đòi hỏi phải nhận lại.

2. Phóng khoáng, sẵn sàng nhận phần thiệt về mình

Có những người mang suy nghĩ thiển cận, chỉ nhìn vào lợi ích của bản thân mà sẵn sàng gạt qua lợi ích của người khác. Khi bắt tay làm việc hay hợp tác với người khác, họ luôn nghĩ cách tối đa hoá lợi ích của mình lên trên hết, thậm chí vì cái lợi trước mắt – họ sẵn sàng dùng mọi cách để hạ bệ người đồng hành. Tính cách này thoạt tưởng là “lợi”, nhưng thật ra sẽ mang lại nhiều điều “hại” cho vận mệnh họ sau này.

Ngược lại, cũng có những người càng ngày càng có phúc bởi họ tính tình cởi mở, khi đồng hành cùng tập thể luôn biết suy nghĩ cho lợi ích chung, cho người khác và thậm chí còn sẵn sàng nhận phần thiệt về mình. Họ cho rằng đặt lợi ích của bản thân ít đi một chút cũng không sao, thêm bạn hữu, thêm hướng đi, thuận lợi cho người khác và cho chính mình.

3. Không xu nịnh với người trên mình, không kiêu ngạo với người dưới mình

Trong xã hội xưa và nay, thời nào cũng có những người cúi đầu xu nịnh người có quyền lực hơn nhưng đồng thời lại quát mắng, đối xử tệ bạc người yếu thế hơn họ. Kiểu người mang tính cách này sẽ không tích luỹ được phước đức cho hậu vận về sau. Người có phúc, dù là cư xử với người tầng lớp nào cũng không hề hống hách kiêu căng, họ luôn giữ sự hài hoà trong mọi mối quan hệ. Một người đối xử tử tế chân thành với những người quanh mình ắt càng sống sẽ càng gặp nhiều may mắn và thuận lợi, cuộc sống chan hoà yêu thương.

4. Đứng trước việc lớn không bối rối, đứng trước việc nhỏ không xem nhẹ

Người giàu phúc khí không xem nhẹ nhưng cũng không căng thẳng trước những việc nhó, không bối rối trước những việc lớn. Họ sống với tâm thái trung dung, bất kể chuyện lớn nhỏ trong cuộc sống họ đều mang thái độ bình tĩnh và sẵn sàng đối mặt mọi chuyện. Bởi họ hiểu, đời là vô thường, mọi sự đến rồi lại đi.

Có câu nói như thế này: “Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Trong cuộc sống, phúc đức thật ra do chính mỗi người quyết định. Người thông thái sẽ không ngồi cầu xin hay chờ thời cơ, họ tự tạo cơ hội và vận may cho riêng mình. Chỉ cần giữ tâm thiện lương, luôn đối xử chân thành với mọi người, làm nhiều việc tốt không cầu báo đáp, giữ tâm thế khách quan và trung dung khi đối mặt mọi chuyện, về sau phúc báo sẽ tự tìm tới chúng ta.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam để hiểu Phúc khí là gì, giúp cho cuộc sống được cân bằng, hạnh phúc và an yên hơn!

Hãy tham gia chương trình Thiền và đời sống, Chuyển hóa tâm thức cùng thầy Ngô Minh Tuấn để hiểu hơn về Phúc khí là gì và có cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa bạn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *