KHỞI NGHIỆP DỄ HAY KHÓ?

Thực tế một điều chưa ai nói KHỞI NGHIỆP DỄ nhưng cũng chưa ai nói KHỞI NGHIỆP KHÓ. Tất cả đều dựa vào chính tư duy và những “vốn đã có” của mỗi người khi khởi nghiệp. Tư duy nhạy bén, vốn đã có chính là 2 yếu tố để giúp bạn thành công nhanh nhất. Mới khởi nghiệp, chúng ta rất dễ hoang tưởng, vọng tưởng về một tương lai tươi sáng của sự nghiệp. Ai cũng muốn thành công sớm và hưởng sự an nhàn. Nhưng khởi nghiệp đâu chỉ có vậy?

khoi-nghiep-de-hay-kho

Tại sao bạn nên khởi nghiệp?

Bạn muốn trở nên giàu có và được sự tôn trọng của nhiều người. Muốn mình cũng lái chiếc xe đắt tiền, mặc bộ quần áo đắt tiền, đánh golf ở một sân golf đắt tiền, nghỉ dưỡng ở resort 5 sao, ăn tối ở khách sạn 5 sao. Đó là điều tốt.

Bạn chán ghét cảnh đi làm công ăn lương, bị sếp vui thì khen, buồn thì chê, làm tốt thì động viên, làm dở thì sa thải…

Bạn chán ghét cái cảnh chờ ăn lương cứng, điều chuyển hết việc này đến việc khác, nhẩy hết công ty này đến công ty khác mà lương vẫn y nguyên như cũ.

Bạn thấy đứa bạn của mình giàu có thành đạt và bạn cũng tò mò muốn được như vậy.

Bạn thấy mình có một tầm nhìn tốt và một tương lai tốt khi khởi nghiệp.

Bạn nhận thấy nỗi đau xã hội vẫn còn hiện hữu, nhu cầu khách hàng đang ngày một tăng, thị trường có nhiều lỗ hổng cần lấp đầy và bạn muốn chính bạn là yếu tố lấp đầy đó.

khoi-nghiep-de-hay-kho

Vậy khởi nghiệp dễ hay khó? Chuẩn bị cho khởi nghiệp như thế nào?

Vốn đã có chính là các kinh nghiệm, năng lực làm việc bạn tích lũy được. Khi khởi nghiệp, bạn cần đặc biệt chú ý đến những điều sau.

Chuẩn bị tâm lý:

Khởi nghiệp thì rủi ro thất bại cao nên cần có tâm lý thật vững vàng. Và cả áp lực chưa kiếm được nhiều tiền từ chính gia đình, bạn bè trong thời gian đầu khởi nghiệp.

Chuẩn bị sức khỏe:

Sức khỏe là rất cần vì bạn sẽ phải làm việc cường độ rất cao, 1 tuần 7 ngày, 1 ngày tầm 14 – 18 tiếng, không có ngày nghỉ, không có lương, không có thưởng, không có cuối tuần… bạn chuẩn bị sức khỏe và tâm lý để chiến chưa. Nếu chưa, thì đừng vội khởi nghiệp

Chuẩn bị cho các kịch bản, phương án, tình huống xấu:

“Thương trường là chiến trường” – Bạn không thể đảm bảo hoạt động kinh doanh sẽ luôn diễn ra suôn sẻ. Kế hoạch B hoặc chi phí dự trù rủi ro sẽ luôn hữu ích trong những thời điểm khó khăn. Ngoài ra sự linh hoạt, “biết người biết ta” vào những thời điểm thích hợp cũng rất cần thiết.

khoi-nghiep-de-hay-kho

Chuẩn bị kỹ năng bán hàng:

Khởi nghiệp là phải bán hàng, trả lời cho câu hỏi tiền ở đâu ra, bán cái gì ra tiền, làm sao để bán, nên kỹ năng bán hàng và đội nhóm bán hàng, công cụ bán hàng là vô cùng quan trọng.

Chuẩn bị tiền bạc:

Cần có một khoản tiền chạy trong 06 tháng, 1 năm hoặc 2-3 năm nếu bạn có nhiều tiền hơn. Các khoản tiền này phải được tính toán chi tiết, chi ly và hoàn toàn hợp lý, khoa học có kiểm soát thì bạn mới thành công được.

Chuẩn bị đội nhóm, nhân sự:

Nói chung là khởi nghiệp có thể 1 mình cũng được, nhưng dần dần làm ăn được thì cũng cần có nhiều mình, và khi đó thì phải có nhân sự, đội nhóm, thầy hướng dẫn.

khoi-nghiep-de-hay-kho

Chuẩn bị sản phẩm, dịch vụ:

Bao gồm phương thức bán, chính sách bán hàng, cách chào hàng: sản phẩm của bạn đã tốt chưa, phục vụ cho nhóm khách hàng nào, phục vụ cho nhu cầu nào, tại sao khách hàng phải sử dụng sản phẩm của bạn, bạn đã nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu tổng cầu, nghiên cứu đối thủ chưa?

Chuẩn bị công cụ marketing, quảng cáo, lập kế hoạch kinh doanh chi tiết:

Xác định rõ chiến lược marketing sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, với ngành hàng này nên chạy kênh truyền thông nào, ứng dụng những công cụ nào để phục vụ cho quá trình marketing, quảng cáo. Từ đó, lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing sát với nguồn lực doanh nghiệp, tránh vỡ kế hoạch, không đạt được mục tiêu.

khoi-nghiep-de-hay-kho

Như vậy, khởi nghiệp không dễ nhưng cũng không khó. Vậy làm thế nào thay đổi tư duy và chuẩn bị “vốn đã có”? Câu trả lời sáng suốt đó chinh là TRANG BỊ KIẾN THỨC, ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN.

CVG Nam Định chính đơn vị đồng hành tin cậy, hỗ trợ bạn trong xuyên suốt quá trình khởi nghiệp với nhiều chương trình huấn luyện phù hợp dành cho các Startup, người có mong muốn khởi nghiệp bài bản.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn, Quý anh chị vui lòng liên hệ với CVG Nam Định theo thông tin dưới đây. Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng và dễ dàng thành công trong quá trình khởi nghiệp.

-----------------

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

Học viện CEO Việt Nam CNH

Hotline: 0888 12 14 16

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienceocnh

Hỏi và đáp (0)
Học viện CEO Việt Nam CNH

CÁC DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

X

Nhập thông tin đăng ký