KIẾN THỨC

Khởi nghiệp dễ hay khó?

Thực tế một điều chưa ai nói KHỞI NGHIỆP DỄ nhưng cũng chưa ai nói KHỞI NGHIỆP KHÓ. Tất cả đều dựa vào chính tư duy và những “vốn đã có” của mỗi người khi khởi nghiệp. Tư duy nhạy bén, vốn đã có chính là 2 yếu tố để giúp bạn thành công nhanh nhất.
 
 
Tại sao bạn nên khởi nghiệp?
Bạn muốn trở nên giàu có và được sự tôn trọng của nhiều người. Muốn mình cũng lái chiếc xe đắt tiền, mặc bộ quần áo đắt tiền, đánh golf ở một sân golf đắt tiền, nghỉ dưỡng ở resort 5 sao, ăn tối ở khách sạn 5 sao. Đó là điều tốt.
 
Bạn chán ghét cảnh đi làm công ăn lương, bị sếp vui thì khen, buồn thì chê, làm tốt thì động viên, làm dở thì sa thải…
 
Bạn chán ghét cái cảnh chờ ăn lương cứng, điều chuyển hết việc này đến việc khác, nhẩy hết công ty này đến công ty khác mà lương vẫn y nguyên như cũ.
 
Bạn thấy đứa bạn của mình giàu có thành đạt và bạn cũng tò mò muốn được như vậy.
 
Bạn thấy mình có một tầm nhìn tốt và một tương lai tốt khi khởi nghiệp.
 
Bạn nhận thấy nỗi đau xã hội vẫn còn hiện hữu, nhu cầu khách hàng đang ngày một tăng, thị trường có nhiều lỗ hổng cần lấp đầy và bạn muốn chính bạn là yếu tố lấp đầy đó.
 
 
Vậy khởi nghiệp dễ hay khó? Chuẩn bị cho khởi nghiệp như thế nào?
Vốn đã có chính là các kinh nghiệm, năng lực làm việc bạn tích lũy được. Khi khởi nghiệp, bạn cần đặc biệt chú ý đến những điều sau.
 
Chuẩn bị tâm lý:
Khởi nghiệp thì rủi ro thất bại cao nên cần có tâm lý thật vững vàng. Và cả áp lực chưa kiếm được nhiều tiền từ chính gia đình, bạn bè trong thời gian đầu khởi nghiệp.
 
Chuẩn bị sức khỏe:
Sức khỏe là rất cần vì bạn sẽ phải làm việc cường độ rất cao, 1 tuần 7 ngày, 1 ngày tầm 14 – 18 tiếng, không có ngày nghỉ, không có lương, không có thưởng, không có cuối tuần… bạn chuẩn bị sức khỏe và tâm lý để chiến chưa. Nếu chưa, thì đừng vội khởi nghiệp
 
Chuẩn bị cho các kịch bản, phương án, tình huống xấu.
 
 
Chuẩn bị kỹ năng bán hàng:
Khởi nghiệp là phải bán hàng, trả lời cho câu hỏi tiền ở đâu ra, bán cái gì ra tiền, làm sao để bán, nên kỹ năng bán hàng và đội nhóm bán hàng, công cụ bán hàng là vô cùng quan trọng.
 
Chuẩn bị tiền bạc:
Cần có một khoản tiền chạy trong 06 tháng, 1 năm hoặc 2-3 năm nếu bạn có nhiều tiền hơn. Các khoản tiền này phải được tính toán chi tiết, chi ly và hoàn toàn hợp lý, khoa học có kiểm soát thì bạn mới thành công được.
 
Chuẩn bị đội nhóm, nhân sự:
Nói chung là khởi nghiệp có thể 1 mình cũng được, nhưng dần dần làm ăn được thì cũng cần có nhiều mình, và khi đó thì phải có nhân sự, đội nhóm, thầy hướng dẫn.
 
Chuẩn bị sản phẩm, dịch vụ:
Bao gồm phương thức bán, chính sách bán hàng, cách chào hàng: sản phẩm của bạn đã tốt chưa, phục vụ cho nhóm khách hàng nào, phục vụ cho nhu cầu nào, tại sao khách hàng phải sử dụng sản phẩm của bạn, bạn đã nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu tổng cầu, nghiên cứu đối thủ chưa?
 
Chuẩn bị công cụ marketing, quảng cáo, lập kế hoạch kinh doanh chi tiết.
 
 
Như vậy, khởi nghiệp không dễ nhưng cũng không khó. Vậy làm thế nào thay đổi tư duy và chuẩn bị “vốn đã có”? Câu trả lời sáng suốt đó chinh là ĐI HỌC.
 
Học ở đâu, câu trả lời chính là CEO Nam Định Holding. Trọn bộ tất cả mọi khóa học uy tín đã được xác thực liên quan đến KHỞI NGHIỆP để bạn thành công nhanh nhất.
 
Để được tư vấn chuyên sâu hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với CEO Nam Định Holding theo thông tin dưới đây. Cam kết sẽ khiến bạn hài lòng và dễ dàng thành công với khởi nghiệp.
Hỏi và đáp (0)
Học viện CEO Việt Nam CNH

CÁC DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

X

Nhập thông tin đăng ký