NHỮNG TỐ CHẤT LÀM NÊN NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA

Để trở thành một người lãnh đạo bạn cần phải hội tụ đủ những yếu tố về tài năng lẫn nhân phẩm và cách làm việc của bạn với nhân viên với mọi người xung quanh. Vậy yếu tố nào cấu thành nên một nhà lãnh đạo tài ba?

nhung-to-chat-lam-nen-nha-lanh-dao-tai-ba

Người lãnh đạo có TÂM

Có tâm trong việc xây dựng quản lý nhân sự, họ luôn tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhất cho nhân viên nhằm giúp công việc đạt kết quả cao. Họ là người biết phân định đúng sai rõ ràng, luôn lắng nghe, biết nhìn nhận để biết được ưu nhược điểm của mỗi nhân viên. Họ biết cách động viên nhân viên phát huy những điểm mạnh và khích lệ tinh thần.

Là người có niềm say mê với công việc

Một nhà lãnh đạo có niềm say mê và sự hứng thú trong công việc mình đảm nhiệm sẽ có thể tạo động lực cho nhân viên cấp dưới để họ cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp. Để hoàn thành mục tiêu đề ra thì bạn phải có khao khát mong muốn đạt được kết quả cao, sự say mê cho công việc cũng góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới môi trường doanh nghiệp. Không những vậy, nhiệt huyết trong công việc cũng sẽ đem tới cho nhà lãnh đạo nhiều ý tưởng sáng tạo, quyết định táo bạo hơn nữa.

nhung-to-chat-lam-nen-nha-lanh-dao-tai-ba

Người lãnh đạo có TẦM

Sếp có tầm hiểu rõ sứ mệnh của mình là kim chỉ nam định hướng doanh nghiệp hoạt động mỗi ngày, biết cách lãnh đạo mọi người đi trên cùng một con đường, hướng về một phía để từ đó có những định hướng đúng đắn trong công việc. Họ sẽ nắm rõ “bức tranh” công ty bao gồm tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu chiến lược, xác định rõ vị trí từng đơn vị, bộ phận, nhóm phù hợp nhất. Muốn có tầm nhìn xa bắt buộc người lãnh đạo phải có tuệ lực, muốn có tuệ lực phải được rèn luyện, trải nghiệm và va chạm qua nhiều thời kỳ.

Là người có cái nhìn sâu rộng

Tố chất lãnh đạo này cần phải đi cùng nới niềm đam mê về một vấn đề, lĩnh vực nào đó phục vụ cho công việc. Nếu như bạn không quan tâm đến một khía cạnh nào đó thì việc tìm kiếm giải pháp cho điều đó là rất khó khăn. Đối với những vấn đề nhà lãnh đạo lưu tâm và tìm hiểu thông tin chi tiết thì họ sẽ có tầm nhìn sâu rộng hơn để nêu ra các phương án dự phòng thích hợp. Đồng thời, nhà quản lý, lãnh đạo có tố chất này sẽ có khả năng lập kế hoạch làm việc, thiết lập các mục tiêu một cách chính xác.

Phát huy tính sáng tạo

Để khẳng định khả năng lãnh đạo của mình thì người quản lý hay nhà lãnh đạo phải biết cách biến kế hoạch thành hành động một cách hiệu quả nhất. Khả năng sáng tạo luôn phải được phát huy đúng lúc để giúp cho tiến độ thực hiện công việc được nhanh chóng, cách dẫn dắt và giao việc cho nhân viên cũng chính xác và hiệu quả hơn. Phát huy tính sáng tạo là tố chất quan trọng để bạn phát triển các kỹ năng lãnh đạo một cách linh hoạt.

nhung-to-chat-lam-nen-nha-lanh-dao-tai-ba

Người lãnh đạo có TÀI

Không phải ai giỏi cũng có thể làm sếp, nhưng đã làm sếp thì nhất định phải là người có tài. Các sếp có thể không phải cái gì cũng biết nhưng sếp tốt không bao giờ giới hạn những kiến thức của mình, mà luôn cố gắng tìm tòi và học học từng ngày. Người lãnh đạo giỏi phải biết xây dựng luật chơi cho doanh nghiệp của mình, cài được chiến lược Công ty, xây dựng luật chơi vào từng con người, từng vị trí, từng phòng ban trong doanh nghiệp, khiến họ làm theo luật mình đề ra trên tin thần tự giác và trách nhiệm và từ đó giải phóng tầm lãnh đạo, góp phần kích thích sự phát triển của nhân viên dưới quyền.

nhung-to-chat-lam-nen-nha-lanh-dao-tai-ba

Là người có tinh thần ham học hỏi

Thể hiện tinh thần ham học hỏi là yếu tố thể hiện bạn là một người có tố chất lãnh đạo. Nhằm phục vụ cho công việc mà bạn đang phụ trách, muốn giao việc và quản lý hiệu quả thì nhà lãnh đạo cần có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực liên quan, cũng như thường xuyên cập nhật những cái mới để áp dụng cho công việc một phù hợp. Những nhà lãnh đạo, quản lý thường có sở thích đọc sách, trau dồi kỹ năng từ sách vở, cuộc sống và từ chính trải nghiệm của họ.

Khả năng lập kế hoạch – tổ chức – quản lý

Khả năng lập kế hoạch – tổ chức và quản lý hiệu quả là yếu tố quan trọng thể hiện bạn là một người có tố chất lãnh đạo. Thường xuyên quan sát, nắm rõ những đầu việc mình cần phải làm và nên bắt đầu từ đâu sẽ giúp cho nhà lãnh đạo lên kế hoạch cụ thể và phân bổ nhiệm vụ sao cho đúng người đúng việc.

Tư duy nhạy bén trong công việc giúp cho nhà quản lý đối đầu với các vấn đề phát sinh một các bình tĩnh và giải quyết hiệu quả bằng những phương án dự phòng mà nhà quản lý đã vạch ra từ trước đó.

nhung-to-chat-lam-nen-nha-lanh-dao-tai-ba

Làm việc nhóm hiệu quả

Làm việc nhóm hiệu quả giúp bạn thể hiện tố chất của một nhà lãnh đạo tài giỏi. Bạn sẽ không thể lên kế hoạch và thực hiện công việc tốt nếu không có sự hỗ trợ từ nhân viên của mình. Để nhóm làm việc phát huy được hết khả năng, hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc thì nhà lãnh đạo cần phải biết lắng nghe, sắp xếp công việc cho nhân viên một cách khoa học, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn nội bộ phát sinh trong quá trình làm việc một cách thỏa đáng.

Mỗi nhà lãnh đạo có một tố chất quản trị khác nhau, tuy nhiên với Tâm – Tầm – Tài chắc chắn nhà lãnh đạo sẽ luôn tạo động lực cho nhân viên của mình, tạo môi trường thân thiện, quan tâm tới đời sống của nhân viên phẩm chất trên sẽ giúp nhà lãnh đạo trở thành một người quản trị tài năng trong tương lai.

nhung-to-chat-lam-nen-nha-lanh-dao-tai-ba

-----------------

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hê:

Học viện CEO Việt Nam CNH

Hotline: 0888 12 14 16

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienceocnh

Chương trình CEO Quản trị Kiến tạo: https://ceoquantri.ceonamdinh.vn/kientao

Chương trình CEO Quản trị Vận hành: http://ldp.ink/vanhanh

Hỏi và đáp (0)
Học viện CEO Việt Nam CNH

CÁC DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

X

Nhập thông tin đăng ký