QUY LUẬT CUỘC SỐNG – HIỂU ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN

Cuộc sống không bao giờ diễn biến theo cách mà chúng ta mong muốn, thay vì cảm giác bế tắc với những tình huống không theo kế hoạch bạn chỉ cần áp dụng nhưng quy luật cuộc sống thay đổi suy nghĩ của mình để nhìn thấy, tạo nên sự khác biệt. Cùng tìm hiểu những quy luật cuộc sống giúp bạn điều chỉnh tư duy tích cực hơn trong cuộc sống nhé!

LỰA CHỌN ĐÚNG QUAN TRỌNG HƠN NỖ LỰC

Lựa chọn và nỗ lực là hai yếu tố quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Lựa chọn là khi bạn quyết định hành trình, còn nỗ lực là quá trình bạn hoàn thành hành trình đó. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự lựa chọn trong đời, nếu không biết tính toán, hoặc không dám lựa chọn, thì nỗ lực của bạn sẽ trở thành công cốc. Vì vậy, bản lĩnh để lựa chọn chính là bước thành công ban đầu trên con đường mà bạn đi. Hãy tập rèn luyện cho mình các kỹ năng phân tích đánh giá dưới nhiều góc độ để việc lựa chọn có cơ sở ngay từ hôm nay, thay vì nhắm mắt đưa chân chọn theo cảm tính bạn nhé.

THỜI GIAN LÀ VÀNG

Tất cả chúng ta đều có một tài khoản trong ngân hàng Thời Gian. Mỗi sáng tài khoản của bạn sẽ được cộng thêm 86.400 giây tùy nghi sử dụng, không ứng trước, không “chuyển khoản”, không cho bạn vượt hạn mức 24 giờ/ngày.

Thời gian có hạn, hãy sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả, ưu tiên những công việc quan trọng, chăm sóc sức khỏe, những suy nghĩ tích cực để gặt hái được thành công hoặc đơn giản là sống một cuộc đời vui vẻ, ý nghĩa.

SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG SỢ NHƯ TA TƯỞNG

Sai lầm chính là những “người thầy” quý báu hơn chúng ta nghĩ. Chỉ cần biết tự mình nhìn lại và điều chỉnh bản thân để không mắc phải sai lầm đó một lần nữa, bạn đã tiến thêm một bước trên con hành trình trưởng thành của mình. Những sai sót thời điểm này sẽ giúp bạn quyết định đúng hơn, chính xác hơn trong tương lai. Đừng tự ám ảnh mình rằng thất bại sẽ mang đến sự trừng phạt, đau khổ, những cảm xúc tiêu cực đó sẽ khiến tình cuộc sống của ta càng thêm bế tắc. Thay vào đó hãy tự tin vì mình đã làm tốt mọi việc, kết quả có như mong đợi hay không thì đó vẫn là một trải nghiệm quý báu.

LÙI MỘT BƯỚC, TIẾN BA BƯỚC

Bạn đừng chỉ suy nghĩ đến những lợi ích đạt được ở hiện tại mà quên mất mục tiêu lâu dài. Bí quyết “lùi một bước, tiến ba bước” chính là bài học vô cùng quan trọng giúp mang đến thành công và hiệu quả cho bạn, dù bạn làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Khi không có đủ nguồn lực và sức mạnh, thay vì cố gắng vươn lên trong vô vọng bằng mọi giá, bạn hãy nghỉ ngơi, lấy lại sức, vực dậy mọi nguồn lực để từ đó đạt hiệu quả cao.

HÔM QUA LÀ QUÁ KHỨ, TƯƠNG LAI LÀ BÍ MẬT, HIỆN TẠI LÀ MÓN QUÀ

Nếu cứ đắm chìm vào những vấn đề trong quá khứ, hay cứ suy nghĩ về tương lai, suy nghĩ của bạn sẽ bị mắc kẹt giữa những thứ không thay đổi được và những điều không biết có thành hiện thực được hay không.

Hãy chủ động điều chỉnh suy nghĩ, tập trung sống cho hiện tại, “bây giờ và ở đây” sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống từng ngày. Mỗi buổi sáng thức dậy, đừng quên mỉm cười và nhắc nhở mình sẽ sống, làm việc tốt nhất ngày hôm nay.

Mỗi ngày hãy ghi ra cho mình một mục tiêu mới, có khi là học một kỹ năng mới, cải thiện một cách làm việc cũ, đọc một quyển sách… Nếu có thể bắt đầu hỏi mình câu hỏi này bắt đầu từ ngày hôm nay, một ngày nào đó bạn sẽ ngạc nhiên vì sự lớn lên của chính bản thân mình vì khi ta đặt vấn đề,  Khi chúng ta bắt đầu bằng cách tự hỏi mình, não bộ sẽ được kích thích để đi tìm câu trả lời.

THÀNH CÔNG KHÔNG ĐI TỪ SỰ ĐƠN ĐỘC

Trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, thành công phần lớn nhờ vào sự kết nối và giúp đỡ của những người bạn, người anh, người thầy mà ta tình cờ gặp trên hành trình cuộc sống. Mỗi trải nghiệm, mỗi quan hệ, mỗi cách tư duy đều là cơ hội để ta học hỏi và phát triển. Thế giới xung quanh, những người bạn, đồng nghiệp, người thân bên cạnh là cuốn từ điển sống cho nếu chúng ta biết chú ý quan sát, đặt câu hỏi tại sao và nghiên cứu để có câu trả lời. Thiên tài Isaac Newton đã từng nói: “Nếu tôi nhìn thấy được xa hơn bởi vì tôi đứng trên vai những người khổng lồ“.

Có thể bạn đã từng nghe những quy luật cuộc sống trên nhiều lần trong đời, nhưng chúng chưa bao giờ cũ và ngừng đáng giá. Hãy vận dụng chúng thường xuyên và linh hoạt hơn nữa để thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống tích cực hơn mỗi ngày nhé!

16 thoughts on “QUY LUẬT CUỘC SỐNG – HIỂU ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN

 1. Pingback: LÀM NGƯỜI KHÓ NHẤT LÀ THẤU HIỂU CHÍNH MÌNH

 2. Pingback: HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC LÀ GÌ? - CEO Nam Định Holding

 3. Pingback: LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI TỪ THÓI QUEN TỐT - CEO Nam Định Holding

 4. Pingback: NHẪN NHỊN ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

 5. Pingback: LÀM SAO ĐỂ RÈN LUYỆN THÂN TÂM TUỆ? - CEO Nam Định Holding

 6. Pingback: VÔ LƯỢNG KIẾP NGHĨA LÀ GÌ? - CEO Nam Định Holding

 7. Pingback: DUYÊN VÀ NỢ TRONG ĐẠO PHẬT - CEO Nam Định Holding

 8. Pingback: VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH, BẠN SẼ TRƯỞNG THÀNH

 9. Pingback: NGƯỜI SỐNG VÌ TIỀN, MUÔN ĐỜI ĐAU KHỔ - CEO Nam Định Holding

 10. Pingback: HIỂU QUY LUẬT VÔ THƯỜNG ĐỂ SỐNG BỚT KHỔ

 11. Pingback: TỈNH THỨC LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN SỐNG TỈNH THỨC?

 12. Pingback: THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHUYỂN HÓA TÂM THỨC

 13. Pingback: LÀM SAO ĐỂ TÂM AN LẠC Ở HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI?

 14. Pingback: 6 THÓI QUEN TƯ DUY THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI - CEO Nam Định Holding

 15. Pingback: ỨNG DỤNG ĐẠO PHẬT TRONG KINH DOANH - CEO Nam Định Holding

 16. Pingback: LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỀM CHẾ CẢM XÚC CỦA BẢN THÂN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *