Tay trắng khởi nghiệp không cần vốn

Có thể bạn chưa biết rất nhiều tỷ phú trên thế giới khởi nghiệp với xuất phát điểm là hai bàn tay trắng. Vì thế, bạn không cần đắn đo nếu khởi nghiệp không vốn, tuy nhiên cần nhớ những lời khuyên và nguyên tắc dưới đây để dễ dàng thành công hơn của Ceo Nam Định Holding nhé.

Lời khuyên khi khởi nghiệp không cần vốn

5 lời khuyên vàng khi khởi nghiệp không cần vốn

Không nên thuê văn phòng riêng

Khi khởi nghiệp từ con số 0, bạn không nên thuê văn phòng riêng vì sẽ tốn một khoản không nhỏ. Nếu có nhà, bạn nên tận dụng làm trụ sở kinh doanh, sau này khi thành công và muốn mở rộng bạn có thể đổi trụ sở cũng được.

Tự làm, chưa nên thuê nhân viên

Ban đầu, các công việc của công ty bạn và người đồng hành (nếu có) nên tự xoay sở. Bởi nếu thuê nhân viên sẽ tốn rất nhiều chi phí chưa kể để các chế độ đãi ngộ bắt buộc như thưởng, bảo hiểm xã hội…

Quản lý mọi việc rõ ràng

Dù là doanh nghiệp của mình thì bạn cũng nên quản lý mọi việc thật chi tiết, rõ ràng. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về mọi mặt của doanh nghiệp để đưa ra các quyết sách sáng suốt.

Sử dụng các công cụ truyền tải miễn phí

Truyền thông là việc cần phải thực hiện với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu khởi nghiệp vốn không đồng bạn hãy nên tận dụng các nền tảng miễn phí. Ví dụ website tên miền miễn phí, facebook, zalo, youtube…

Tham khảo các lời khuyên khởi nghiệp không đồng

Đừng ngại tham khảo các lời khuyên khởi nghiệp không cần vốn từ những người đã thành công. Bạn có thể tìm trên internet hoặc youtube sẽ ra rất nhiều kết quả thiết thực để vận dụng.

3 nguyên tắc vàng khi khởi nghiệp từ con số 0

Luôn cần có niềm tin

Làm gì cũng cần có niềm tin, đặc biệt là khi bạn khởi nghiệp từ khốn khó. Có niềm tin tức là bạn đã chiến thắng một nửa. Đừng nhìn vào vạch xuất phát thuận lợi của người khác mà ghen tị, hãy cố gắng hết mình.

Lỗ ở mức độ vừa phải

Khởi nghiệp không cần vốn bạn vẫn có thể cho phép mình lỗ tuy nhiên nên dừng lại ở mức vừa phải. Nếu lỗ quá nhiều bạn sẽ dễ bị nản chí, không dám khởi nghiệp tiếp đồng nghĩa với thất bại. 

Hợp tác để thành công

Tiếp theo, đừng ngại tìm các đối tác khởi nghiệp không đồng cùng bạn. Hai cái đầu lúc nào cũng hơn một cái về mọi phương diện. Từ đó gia tăng cơ hội khởi nghiệp thành công lên rất nhiều.

Đừng nản chí hay tự ti khi khởi nghiệp không vốn. Hãy tận dụng tất cả những gì đang có và trau dồi kiến thức đầy đủ để tự tin bước vào thương trường. Hãy để Ceo Nam Định Holding là chuyên gia cố vấn nâng đỡ bạn thành công.

Đăng ký tham gia hỏi đáp với thầy Ngô Minh Tuấn tại các buổi Zoom online Khởi nghiệp tại Ceo Nam Định Holding.

Liên hệ để biết chi tiết:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

 

One thought on “Tay trắng khởi nghiệp không cần vốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *