Vốn tài chính khởi nghiệp cần bao nhiêu là đủ?

Một câu hỏi được rất nhiều startup quan tâm hiện nay đó là vốn khởi nghiệp bao nhiêu thì đủ? Thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này đồng thời, tài chính khởi nghiệp cũng không nhiều như bạn nghĩ.

Vốn khởi nghiệp phụ thuộc vào lĩnh vực bạn kinh doanh

Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, phân thành các quy mô từ nhỏ đến lớn. Một điều dễ thấy nhất đó là lĩnh vực nhỏ thì không cần nhiều vốn, lĩnh vực lớn phải cần rất nhiều vốn mới có thể thực hiện.

Trong tay ban hiện đang có 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh các lĩnh vực ít vốn. Ví dụ đồ ăn nhanh, làm nail, mi, chăm sóc tóc, cửa hàng tạp hóa dân dụng. Nhưng nếu bạn muốn kinh doanh bất động sản, tài chính khởi nghiệp tối thiểu cần có gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần số vốn trên.

Vốn khởi nghiệp phụ thuộc vào mô hình bạn kinh doanh

Tiếp theo, mô hình bạn kinh doanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến số vốn dự định ban đầu. Những mô hình sản xuất trực tiếp để cung ứng ra thị trường cần số vốn tối thiểu rất lớn nhưng đổi lại lợi nhuận cũng nhiều hơn. Nếu bạn nhập hàng về bán thì trước mắt lại chưa cần số vốn lớn.

Thêm nữa, nếu cùng là một mặt hàng, bạn mở một địa điểm ban đầu thì tài chính khởi nghiệp sẽ thấp hơn so với bạn mở theo chuỗi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hợp tác với các bên cung cấp dịch vụ cho mình. Từ đó, bạn không phải nhập thiết bị về mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng.

Vốn khởi nghiệp phụ thuộc vào việc chi tiêu hợp lý của bạn

Tài chính khởi nghiệp cũng phụ thuộc không nhỏ vào việc chi tiêu, quản lý dòng tiền của bạn – người chủ. Lúc mới thành lập doanh nghiệp và cả trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp của bạn chi rất nhiều thứ chưa cần thiết sẽ vô cùng tốn kém. Số vốn dự tính ban đầu nhanh chóng cạn kiệt.

Ngược lại, nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý mọi vấn đề, có trích lại vào quỹ chung dựa trên lợi nhuận hàng tháng thì nguồn vốn khởi nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng. Đồng thời nguồn vốn đó sẽ ngày càng gia tăng theo thời gian, đó mới là một người chủ thông thái.

Vốn ít thì khởi nghiệp nhỏ khi nào tài chính dư dả thì khởi nghiệp lớn. Còn nếu cần vốn nhiều để khởi nghiệp các lĩnh vực đặc thù thì bạn nên nghĩ đến phương án kêu gọi đầu tư. Và hãy để Ceo Nam Định Holding hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 12, 14, 16 Lưu Chí Hiếu, P.Lộc Vượng, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

One thought on “Vốn tài chính khởi nghiệp cần bao nhiêu là đủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *