Xu hướng khởi nghiệp hiện nay

Xu hướng khởi nghiệp tại Việt Nam chưa bao giờ diễn ra mạnh mẽ và phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những startup thành công cũng có không ít các startup thất bại.

Xu hướng khởi nghiệp hiện nay

Tình trạng xu hướng khởi nghiệp hiện nay tại Việt Nam

“Quốc gia khởi nghiệp”

Theo thống kê mới nhất từ Tổng Cục Thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 760 nghìn doanh nghiệp cùng hơn 7 triệu hộ kinh doanh. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số lên đến 97%. Tỷ lệ này so với dân số của cả nước là gần 1% doanh nghiệp và hơn 7% hộ kinh doanh. Việt Nam cũng là quốc gia đứng thứ 3 tại Đông Nam Á về số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp.

10% thành công, 90% thất bại

Theo nghiên cứu, có đến 90% các startup khởi nghiệp bị thất bại, chỉ khoảng 10% startup thành công. Nếu tính riêng trong lĩnh vực công nghệ thì con số chính xác là 3% thành công, 97% thất bại. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều startup mới ra đời với hy vọng sẽ nằm trong con số 90% kia. Họ chấp nhận các rủi ro để sống cùng đam mê và ước mơ thành công trong tương lai.

Vì sao các doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho startup thất bại, trong đó nhất định phải để đến những nguyên nhân chính sau:

  • Thiếu vốn, không thể hoặc không biết cách huy động vốn hiệu quả
  • Chưa có kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khởi nghiệp
  • Thiếu kỹ năng quản trị chiến lược, quản trị nhân lực, marketing…
  • Kiến thức về pháp luật chưa vững dẫn đến các sai phạm ngoài ý muốn
  • Khởi nghiệp theo cảm tính, sự thúc giục từ người khác, không có đam mê.

Xu hướng khởi nghiệp trong tương lai

Hiện tại, xu hướng có tiềm năng và được nhiều startup quan tâm nhất đó chính là B2B và B2C. Có thể hiểu đây là mô hình kinh doanh dựa trên sự hợp tác của ít nhất hai chủ thể doanh nghiệp để cùng đưa đến sản phẩm tốt nhất cho người dùng cuối. Bên cạnh đó, xu hướng O2O thương mại trực tuyến tới ngoại tuyến cũng đang có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. 

Nếu đột phá hơn, bạn có thể lựa chọn xu hướng khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo AI, Blockchain hay Big Data. Chủ yếu tập trung vào các ngành dịch vụ, du lịch, nông nghiệp sạch, thương mại điện tử, giáo dục và đào tạo, y tế… Thời kỳ hậu Covid sẽ tiếp tục là tiền đề cho các xu hướng thanh toán trực tuyến, làm việc, đào tạo, mua sắm trực tuyến phát triển.

Để là một startup thành công, bạn cần khắc phục tất cả các hạn chế dẫn đến thất bại ở trên cũng như nắm vững xu hướng khởi nghiệp trong tương lai. Ceo Nam Định Holding chính là điểm đến lý tưởng để bạn giải quyết vấn đề trên với lộ trình startup chuyên nghiệp giúp bạn tự tin vươn xa trên thương trường.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CEO NAM ĐỊNH HOLDING

Địa chỉ: 199 Quang Trung, TP.Nam Định
Hotline: 0888 12 14 16
Facebook: https://www.facebook.com/ceondholding
Youtube: https://www.youtube.com/c/CEONAMDINHHOLDING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *