4 KHÓ KHĂN KHIẾN STARTUP KHÔNG THỂ TỒN TẠI

Việt Nam đang hướng đến trở thành quốc gia khởi nghiệp, mặc dù mục tiêu đạt được con số 1 triệu doanh nghiệp trong năm 2020 chưa đạt được nhưng không thể phủ nhận được rằng làn sóng khởi nghiệp ngày càng phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một thực tiễn đáng buồn rằng 90% doanh nghiệp khởi nghiệp không thể tồn tại qua năm hoạt động thứ 3. Con số báo động cho thấy cách thức thành lập và duy trì doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Theo số liệu phân tích tại thị trường Mỹ:

  • 79,6% doanh nghiệp thất bại sau 1 năm
  • 68,8% doanh nghiệp thất bại sau 2 năm
  • 61,2% doanh nghiệp thất bại sau 3 năm
  • 54,3% doanh nghiệp thất bại sau 4 năm

4-kho-khan-khien-startup-khong-the-ton-tai

Vậy khó khăn nào khiến Startup không thể tồn tại?

1. Thiếu vốn:

Một trong những vấn đề chính đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp là thiếu vốn. Việc khởi đầu và duy trì hoạt động của một công ty mới đòi hỏi sự đầu tư tài chính đáng kể. Đa số các doanh nghiệp khởi nghiệp không có đủ tài nguyên để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian dài, khiến cho việc phát triển và mở rộng trở nên khó khăn.

2. Cạnh tranh ác liệt:

Các doanh nghiệp khởi nghiệp thường phải hoạt động trong môi trường cạnh tranh ác liệt, đối mặt với các công ty lớn và có nguồn lực giàu có. Sự cạnh tranh khốc liệt không chỉ đến từ những đối thủ trực tiếp, mà còn từ sự tiến bộ công nghệ và sự thay đổi nhanh chóng của thị trường. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc thu hút và giữ chân khách hàng.

4-kho-khan-khien-startup-khong-the-ton-tai

3. Khó khăn về quản lý:

Quản lý một doanh nghiệp khởi nghiệp là một công việc phức tạp. Đối với những người sáng lập mới, việc thiết lập hệ thống quản lý hiệu quả, xây dựng quy trình và thuê nhân viên phù hợp có thể là một thách thức. Sự thiếu kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực này cũng có thể góp phần vào sự thất bại của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

4. Sự thay đổi và không chắc chắn:

Thị trường kinh doanh luôn biến đổi và không chắc chắn. Các doanh nghiệp khởi nghiệp thường phải đối mặt với sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng, thay đổi công nghệ và chính sách kinh doanh. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh chóng, điều mà không phải doanh nghiệp khởi nghiệp nào cũng có.

4-kho-khan-khien-startup-khong-the-ton-tai

Việc tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp không dễ dàng. Tuy tỷ lệ tồn tại của họ thấp, nhưng không có nghĩa là không có cơ hội thành công. Bằng cách nhìn nhận và vượt qua các thách thức và khó khăn, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tạo nên sự đột phá và thành công lớn.

-----------------

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hê:

Học viện CEO Việt Nam CNH

Hotline: 0888 12 14 16

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienceocnh

Hỏi và đáp (0)
Học viện CEO Việt Nam CNH

CÁC DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

X

Nhập thông tin đăng ký