5 BÀI HỌC CHIẾN LƯỢC ĐỂ DOANH NGHIỆP THÀNH CÔNG NĂM 2024

Bước sang năm 2024, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội và thách thức mới mẻ, hứa hẹn những chuyển biến sâu rộng. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự thay đổi nhanh chóng của thị trường quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài mà còn đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đổi mới sáng tạo. 

Dưới áp lực cần phải thích nghi với những thay đổi do đại dịch toàn cầu và xu hướng số hóa, doanh nghiệp Việt Nam đã và đang bắt đầu thực hiện những bước đi quyết đoán nhằm đổi mới mô hình kinh doanh cùng các chiến lược marketing mới lạ, tập trung vào sự phát triển bền vững và hướng tới một tương lai số hóa toàn diện. Vậy, doanh nghiệp Việt cần làm gì để năm bắt xu hướng, xây dựng chiến lược một cách hiệu quả, phù hợp và thành công trong năm 2024?

Để đối mặt với thách thức của bối cảnh này, việc lãnh đạo đòi hỏi sự nhanh nhẹn, tư duy mở rộng và cách tiếp cận sáng tạo để giải quyết những vấn đề phức tạp.

5-bai-hoc-chien-luoc-de-doanh-nghiep-thanh-cong-nam-2024

BẮT KỊP VỚI SỰ THAY ĐỔI

Sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi, đó là cách tốt nhất để phát triển cả bản thân lẫn doanh nghiệp. Đây là bài học quan trọng nhất với nhiều chủ doanh nghiệp sau những biến động khó lường, diễn biến nhanh của năm 2023.

Trong khi có nhiều điều biến động trong thế giới xung quanh mà chúng ta không thể kiểm soát được, thì chúng ta lại có thể làm chủ được phản ứng của chính mình. Chúng ta có thể lựa chọn hoặc là liệu trước, hoặc là theo đuổi sự thay đổi hoặc chối bỏ chúng. Chối bỏ sự thay đổi cũng giống như việc cố làm cho dòng nước chảy ngược. Nhìn chung chúng ta thường ngay lập tức hướng sự chú ý về đối tượng từ chối sự thay đổi. Và sẽ còn khó khăn hơn nhiều để nhận ra hay thừa nhận sự từ chối thay đổi của chính chúng ta.

5-bai-hoc-chien-luoc-de-doanh-nghiep-thanh-cong-nam-2024

XÂY DỰNG MỘT ĐỘI NGŨ MẠNH MẼ

Dù ở trong lĩnh vực cá nhân hay doanh nghiệp, những người xung quanh chúng ta thường là nguồn động viên quan trọng giúp vượt qua những thử thách khó khăn nhất.

Việc đầu tư vào việc hình thành một đội ngũ xuất sắc không phải là quá trình vội vã. Chọn những thành viên có tầm nhìn, giá trị, và động lực tương đồng với bạn. Điều này bao gồm việc đề xuất mức lương cạnh tranh, khuyến khích môi trường làm việc hợp tác để tất cả thành viên trong nhóm có cơ hội phát triển và nâng cao kỹ năng cá nhân.

KẾT NỐI VỚI CỘNG ĐỒNG XÃ HỘI

Thương hiệu được xây dựng bởi con người và có thể bị ảnh hưởng bởi con người. Để doanh nghiệp không bị cô lập khỏi cộng đồng và thế giới xung quanh, hãy áp dụng các phương pháp kinh doanh thân thiện với môi trường. Giảm lượng khí thải carbon và tham gia vào các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng có thể thu hút nhân tài, nhà đầu tư, và khách hàng.

5-bai-hoc-chien-luoc-de-doanh-nghiep-thanh-cong-nam-2024

KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

Dù bạn là doanh nhân, giám đốc điều hành, hay nhân viên, việc học không có giới hạn. Trong môi trường kinh doanh ngày càng phát triển và được định hình bởi trí tuệ nhân tạo, tiến bộ công nghệ, việc dành thời gian học hỏi và phát triển kỹ năng là quan trọng. Tổ chức cần đảm bảo nhân viên có đủ thời gian và nguồn lực để học hỏi và phát triển, có thể thông qua tổ chức hội thảo, khóa học trực tuyến, hoặc tự học hàng tháng.

THẤT BẠI CŨNG LÀ MỘT PHẦN CỦA QUÁ TRÌNH ĐẾN THÀNH CÔNG

Thất bại là một trong những nỗi sợ lớn nhất của nhiều người, đặc biệt là với các chủ doanh nghiệp, CEO, nhưng khi nhìn nhận thất bại như là cơ hội học hỏi, tinh thần làm việc của bạn sẽ được thay đổi hoàn toàn. Mỗi lần thất bại là một cơ hội để học điều mới, để phát triển và rời khỏi vùng an toàn. Thất bại không phải là kết thúc, nhưng không thử nghiệm điều gì mới mới là điều không tốt nếu bạn muốn phát triển kỹ năng và doanh nghiệp của mình.

5-bai-hoc-chien-luoc-de-doanh-nghiep-thanh-cong-nam-2024

Chúng ta không thể dự đoán chính xác những gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng chuẩn bị tốt, lập kế hoạch, liên tục học hỏi và phát triển, sáng tạo, và có một đội ngũ mạnh mẽ sẽ giúp giảm bớt những thách thức trên đường đến thành công.

2024 là một năm được dự đoán lạc quan về tăng trưởng kinh tế, thị trường được mở rộng và tái cơ cấu trong nước một cách bền vững.

Đây cũng là thời điểm vàng để các Doanh nghiệp đánh giá nội tại, mục tiêu và xây dựng một chiến lược bài bản trước ngưỡng năm mới.

Chính vì vậy, một chương trình đặc biệt đầu năm 2024 sẽ là món quà dành cho tất cả Doanh nghiệp Việt. Thầy Ngô Minh Tuấn sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ cho tất cả Anh/chị trong Hội thảo “CHUẨN HÓA DOANH NGHIỆP - VƯƠN TẦM QUỐC TẾ”.

Tại chương trình, chúng ta sẽ được lắng nghe chuyên gia chia sẻ về:

- Tầm nhìn và dự đoán xu hướng kinh doanh 2024

- Quy trình xây dựng chiến lược Doanh nghiệp chuyên nghiệp, bài bản

- Chuẩn hóa quy trình vận hành Doanh nghiệp hợp với nội tại & thị trường

Là Chủ Doanh nghiệp, CEO, các Nhà quản lý hay đang có ý định khởi nghiệp, Anh/chị hãy sẵn sàng để:

- Tiên phong đón đầu xu thế

- Chủ động tự động hóa Doanh nghiệp

- Vượt cạnh tranh, thống lĩnh thị trường

- Đưa Doanh nghiệp vươn tầm Quốc tế

5-bai-hoc-chien-luoc-de-doanh-nghiep-thanh-cong-nam-2024

THÔNG TIN HỘI THẢO “CHUẨN HÓA DOANH NGHIỆP - VƯƠN TẦM QUỐC TẾ”

Thời gian: 08h30 - 16h30, Thứ 3, ngày 09/01/2023

Hình thức tổ chức: Online trên nền tảng Zoom

Với sự tham gia của 1.000 học viên trên toàn cầu.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHẬN VÉ SỚM NHẤT TẠI: https://forms.gle/iJ3RZadRaaX9fSzw9

-----------------

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hê:

CVG Nam Định

Hotline: 0888 12 14 16

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienceocnh

Nguồn: Tạp chí Điện tử Doanh nghiệp Hội nhập

Hỏi và đáp (0)
Học viện CEO Việt Nam CNH

CÁC DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

X

Nhập thông tin đăng ký