NHỮNG BÀI HỌC LUÔN ĐÚNG VỀ QUẢN LÝ NHÂN SỰ!

Quản lý nhân sự quả là một công việc khó nhằn! Bởi đây là quá trình các nhà quản lý làm việc trực tiếp với con người. Quản lý nhân sự không chỉ đơn thuần về việc tuyển dụng và điều hành nhân viên, mà còn liên quan đến việc phát triển, đảm bảo sự hài lòng, và tạo ra môi trường làm việc tích cực.

Sau đây là những bài học luôn đúng về quản lý nhân sự mà bạn có thể ứng dụng!

Đừng đặt cho nhân viên những áp lực quá lớn

Nếu bạn đang ép cấp dưới của mình vào những mục tiêu khó tới mức vô lý. Thì rất khó để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ, không những thế còn tạo ra những áp lực vô hình.

Khi tình trạng này thường xuyên xảy ra, nhân viên sẽ phản kháng lại sếp bằng cách tỏ thái độ khó chịu về môi trường làm việc, cách quản lý bóc lột của bạn. Họ sẽ không còn muốn cống hiến chỉ để làm giàu cho người khác.

Vì vậy, chỉ cần đủ điều kiện và cơ hội, những người này sẵn sàng bỏ sang một công ty khác. Nơi có tiềm năng phát triển hơn những gì bạn đã trao cho họ.

nhung-bai-hoc-luon-dung-ve-quan-ly-nhan-su

Đừng quá nuông chiều nhân viên của bạn

Ngược lại, nếu bạn là một lãnh đạo có cách quản lý thiên về tình cảm. Bạn quá chú ý tới tâm tư, cảm xúc và biểu hiện của nhân viên. Cố gắng hết sức để đáp ứng các sở thích của họ, để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, vui nhộn nhất có thể.

Khi đó, nhân viên sẽ nghĩ sếp là người dễ dãi, dễ đàm phán và ngay lập tức sẽ có suy nghĩ lợi dụng lòng tốt này. Điều này được biểu hiện qua việc hàng loạt những đòi hỏi không cần thiết được ra đời. Thậm chí hay trễ nãi trong công việc, luôn viện cớ và có vô số lý do bào chữa cho sai phạm của mình. Họ bỏ qua lời nhắc nhở, phê bình, bàn luận sau lưng về những quyết định và cách thức điều hành của bạn.

Vì vậy, đừng bao giờ có ý định nuông chiều nhân viên quá mức. Nó không thể hiện được rằng bạn là người sếp tận tâm hay hòa đồng. Mà đó chính là đang chỉa ngược mũi dao về phía bạn mà thôi.

nhung-bai-hoc-luon-dung-ve-quan-ly-nhan-su

Biến công ty trở thành một chủ thể

Hãy để công ty trở thành một chủ thể thay vì một tòa nhà với những con người làm việc trong đó. Cho nhân viên của bạn biết rằng, họ đang cống hiến cho công ty, cho tập thể và trong đấy có cả chính họ, chứ không phải là chỉ làm giàu cho một vài cá nhân.

Những mục tiêu được đề ra và yêu cầu phải hoàn thành sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nó khiến nhân viên cảm thấy mọi vấn đề đều được minh bạch rõ ràng, biết được mình đang làm việc vì cái gì và đạt được những lợi ích ra sao. Từ đó sẽ có động lực cống hiến cao hơn.

nhung-bai-hoc-luon-dung-ve-quan-ly-nhan-su

Nguồn: Sưu tầm

---------------------

CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

Trở thành cấp trung chuyên nghiệp chỉ với 3 ngày duy nhất.

Thời gian: Thứ 3 - Thứ 5, 16 - 18/01/2024

Địa điểm: Văn phòng Hội Doanh nghiệp Trẻ tỉnh Hà Nam, Tầng 1, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Hà Nam, phố Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý, Hà Nam.

Chỉ với 3 ngày huấn luyện, học viên sẽ đạt được:

- Biết cách xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp dựa vào triết lý cân bằng lòng người trong Doanh nghiệp.

- Biết cách dùng người, giúp nhân sự chủ động bằng cơ chế trả lương theo Thân - Tâm - Tuệ.

- Biết lập kế hoạch, chiến lược nhân sự thực chiến bằng triết lý 6 "hệ thần thông" về quản trị trong doanh nghiệp.

- Xây dựng công cụ vận hành hiệu quả bộ phận nhân sự và các phòng ban, bạn sẽ trở thành nhà quản lý thông thạo.

nhung-bai-hoc-luon-dung-ve-quan-ly-nhan-su

Chương trình Trưởng phòng Nhân sự được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nam với sự tham gia biên soạn, kiểm duyệt của Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global.

Cùng giảng viên chính:

Mrs. Ngô Thị Minh Huệ - Chuyên gia Tập đoàn CVG Shark Group.

Mrs. Ngọc Phương - Chuyên gia Tập đoàn Shark Group.

ĐẶC BIỆT, với phương pháp "học đi đôi với hành", CVG Nam Định mang đến đội ngũ CHUYÊN GIA đầy kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ, giúp học viên Thực hành trực tiếp, ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn phòng ban một cách đỉnh cao.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ TRỞ THÀNH TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP: http://ldp.ink/tpnhansu

-----------------

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hê:

Học viện CEO Việt Nam CNH

Hotline: 0888 12 14 16

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienceocnh

Hỏi và đáp (0)
Học viện CEO Việt Nam CNH

CÁC DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

X

Nhập thông tin đăng ký