VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP & 6 HỆ GIÁ TRỊ GIÚP CEO VẬN HÀNH HIỆU QUẢ

Hệ thống vận hành doanh nghiệp được ví như xương sống của tổ chức bởi nó đóng vai trò định hình cách thức các nguồn lực được sử dụng và tương tác với nhau. Muốn bộ máy doanh nghiệp hoạt động trơn tru, hiệu quả thì phải tạo dựng được nền móng vững chắc, quy củ ngay từ đầu.

Vận hành doanh nghiệp là gì?

Vận hành doanh nghiệp là việc thiết kế là điều phối mọi hoạt động trong tổ chức, quyết định cách thức các nguồn lực sẽ được sử dụng và tương tác với nhau để hướng tới đạt được mục tiêu cụ thể. Có thể nói, hệ thống vận hành chính là mạch máu của mỗi doanh nghiệp bởi nó đóng vai trò định hướng, dẫn dắt bộ máy tổ chức làm việc hiệu quả và sản sinh ra giá trị. Một doanh nghiệp chỉ thực sự khỏe mạnh khi có một hệ thống quy trình vận hành bài bản, tạo tiền đề vững chắc để tồn tại và cạnh tranh trên thị trường.

van-hanh-doanh-nghiep-6-he-gia-tri-giup-ceo-van-hanh-hieu-qua

4 trụ cột chính của hệ thống vận hành doanh nghiệp

Ở mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có một hệ thống vận hành đặc thù riêng. Tuy nhiên, mọi hệ thống vận hành dù ở bất kỳ quy mô nào cũng đều cần phải được xây dựng dựa trên 4 trụ cột sau:

Quy trình: Quy trình là chuỗi các bước hoặc hoạt động mà nhân viên phải tuân thủ để thực hiện công việc. Các quy trình chặt chẽ và rõ ràng giúp đảm bảo sự thống nhất và hiệu quả trong hoạt động của tổ chức.

Con người: Nhân viên là tài nguyên quan trọng trong vận hành doanh nghiệp. Họ cần được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để thực hiện nhiệm vụ một cách chính xác. Điều này bao gồm cả việc xác định trách nhiệm và nhiệm vụ cụ thể cho từng người.

Trang thiết bị và phần mềm quản trị: Công nghệ và trang thiết bị đóng vai trò quan trọng trong vận hành doanh nghiệp. Các công cụ, máy móc, và phần mềm quản trị như ERP (Enterprise Resource Planning) có thể giúp tối ưu hóa quy trình và tạo điều kiện cho làm việc hiệu quả.

Cơ sở hạ tầng: Cơ sở hạ tầng đảm bảo rằng tổ chức có các điều kiện cần thiết để hoạt động. Điều này bao gồm không gian làm việc, máy móc, thiết bị, và mọi thứ cần thiết để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh.

van-hanh-doanh-nghiep-6-he-gia-tri-giup-ceo-van-hanh-hieu-qua

6 hệ giá trị giúp CEO vận hành hiệu quả

Bất kể ông chủ nào cũng mong muốn và khát vọng xây dựng hệ thống quản trị, vận hành doanh nghiệp hiệu quả, từng bước phát triển.

Thế nhưng trên thực tế, có rất nhiều doanh nhân vận hành cả doanh nghiệp từng ngày trong mơ hồ, hoang mang, mất phương hướng khi gặp vấn đề và không biết phải bắt đầu từ đâu.

6 hệ giá trị dưới đấy sẽ giúp CEO vận hành doanh nghiệp hiệu quả hơn, thành công hơn, hạnh phúc hơn:

1/ Giá trị tư tưởng
- CEO xây dựng sứ mệnh doanh nghiệp đúng đắn với tâm yêu thương và lấy lợi ích của khách hàng làm gốc.

2/ Giá trị tư duy
- CEO có tư duy rõ ràng, hiểu được diễn biến thị trường qua từng giai đoạn phát triển doanh nghiệp.

3/ Giá trị công cụ
- CEO chuẩn hoá được hệ thống công cụ, từ đó đồng bộ được hệ thống công cụ ứng dụng phù hợp cho từng phòng ban, cá nhân.

4/ Giá trị vận hành
- CEO xây dựng quy trình phối hợp bài bản giữa các bộ phận, phòng ban, tăng tính hiệu quả trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

5/ Giá trị báo cáo
- CEO đọc được sức khoẻ của doanh nghiệp theo từng ngày, từng tuần, từng giai đoạn hoạt động và hiểu nó được biểu hiện qua các thông số nào.

6/ Giá trị sửa chữa
- CEO nhạy bén tìm ra được lỗ hổng, vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải để đưa ra phương án sửa chữa nhanh chóng, kịp thời.

van-hanh-doanh-nghiep-6-he-gia-tri-giup-ceo-van-hanh-hieu-qua

Thấu hiểu những khó khăn, thách thức của chủ doanh nghiệp, CVG Nam Định giới thiệu Chương trình CEO Quản trị Kiến tạo với 6 hệ giá trị giúp CEO vận hành doanh nghiệp hiệu quả.

Với sự tin tưởng lựa chọn của hơn 3000 chủ doanh nghiệp, CEO Quản trị Kiến tạo chính là "phương pháp chữa bệnh đặc trị" cho mọi vấn đề của doanh nghiệp.

-----------------

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hê:

Học viện CEO Việt Nam CNH

Hotline: 0888 12 14 16

Fanpage: https://www.facebook.com/hocvienceocnh

Chương trình CEO Quản trị Kiến tạo: https://ceoquantri.ceonamdinh.vn/kientao

Chương trình CEO Quản trị Vận hành: http://ldp.ink/vanhanh

Hỏi và đáp (0)
Học viện CEO Việt Nam CNH

CÁC DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

X

Nhập thông tin đăng ký